Có bầu trước, cô gái bị nhà trai bắt trèo tường vào nhà và đi cửa sau mới cho cưới

 

Thật không hiểu nổi bạn gái và nhà cô ấy nghĩ gì nữa. Đang yên đang lành đám cưới đã chuẩn bị xong xuôi, khách mời cũng đã nhận thiệp hết rồi thì đùng đùng đòi hủy hôn. Đã thế tôi cho nhà cô ấy tự nuôi con nuôi cháu luôn cho biết mặt.

Hôm nay tôi thật sự bức xúc muốn viết ra để mọi người phân xử xem ai đúng ai sai, nhiều người không hiểu vấn đề lại trách móc gia đình tôi tệ bạc. Chuyện là tôi là bạn gái đã yêu nhau được hơn 2 năm, suốt thời gian đó cả hai đã có rất nhiều kỉ niệm. Tôi yêu cũng xác định nghiêm túc chứ không phải yêu cho vui, bạn gái tôi cũng vậy.

Nhưng ngày đưa bạn gái về ra mắt mẹ tôi lại không đồng ý, bà bảo cô ấy ở xa quá (2 nhà cách nhau 100 km) nên không đồng ý cho cưới. Hơn nữa bạn gái tôi chỉ học cao đẳng trong khi tôi học đại học nên không cùng đẳng cấp. Mẹ có lý của mẹ nhưng tôi yêu thì tôi vẫn muốn cưới vì tôi yêu thật lòng.

(Ảnh minh họa)

2 đứa thuyết phục bà rất nhiều lần nhưng mẹ tôi vẫn không chịu. Thế rồi bạn gái tôi không may dính bầu, 2 đứa nghĩ vậy cũng tốt biết đâu mẹ tôi sẽ đổi ý. Ngày tôi thông báo cho mẹ mình, mẹ mắng chửi tôi hết lời bà bảo:

Lỡ mày đổ vỏ thì sao, sao mà mày dại thế.

Con khẳng định đó là con của con, xin mẹ hãy cho bọn con cưới nhau.

Mẹ tôi dỗi đến mức không ăn không uống, nhưng sau cùng bố tôi thuyết phục hơn nữa cái thai là con trai nên bà cũng xuôi. Mọi thứ dường như đã ổn thỏa, hai bên gia đình đã lên kế hoạch cưới chạy bầu xong xuôi thì mẹ tôi ra yêu cầu:

Vì mày chửa trước nên phải trèo tường vào và đi cửa sau, chứ nhà này không đồng ý cho đi cửa trước.

Nghe xong bạn gái tôi có vẻ sốc, cô ấy bảo tôi xin mẹ. Tôi cũng đã nói với bà rồi nhưng bà không chịu:

Thôi em chịu khó, mẹ cho cưới là may rồi. Trèo có người đỡ không lo đâu, cũng chỉ là thủ tục thôi, quê anh vẫn vậy.

Bạn gái em nghe xong liền làm ầm ĩ bảo em hèn này nọ, cô ấy cứ khóc um lên. Sau đó tôi đã cố thuyết phục và cũng thấy cũng xuôi xuôi rồi đồng ý cưới, mọi việc vẫn tiến hành bình thường nào ngờ gần đến sát ngày cưới bà mẹ vợ gọi lên bảo:

Nhà tao đ*o cưới nữa, 2 mẹ con nó về đây tao nuôi hết, con gái tao bầu bì con cháu cho nhà mày đã vất vả còn bắt nó trèo tường. Lỡ mẹ con nó làm sao thì ai chịu hả, mày làm bố làm chồng mà không có cái mồm bảo vệ vợ con à. Không cưới xin gì nữa, hủy hôn.

(Ảnh minh họa)

Mọi người nói bà ấy có nông cạn không, trèo tường chút thì đã sao, đi cửa sau thì đã làm sao? Mẹ tôi cho cưới là may lắm rồi, đầy nhà người ta còn không chịu nhận dâu nhận cháu kia kìa. Tôi đã thuyết phục nhưng bạn gái vẫn nghe theo mẹ. Mẹ tôi biết được cũng bảo:

Hủy hôn càng tốt, nhà tao cũng không muốn chứa chấp loại đàn bà chửa trước”.

Mẹ cô ấy còn gọi cãi nhau với mẹ tôi:

Cháu tôi, tôi nuôi, nhà bà đừng hòng nhận.

Ừ Nhà bà tự đi mà nuôi, thế nhà tôi lại khỏe quá. Ai mà biết đó có phải cháu nhà tôi hay không?

Nhà tôi cũng có tự trọng của mình, h.ủy thì h.ủy. Mỗi việc trèo tường đi cửa sau thôi mà cũng nổi đóa lên, tôi cho tự sinh con nuôi con cho biết mặt. Điều đáng nói là khi biết nhà tôi bảo trèo tường vào nhà, gia đình cô ấy không báo h.ủy hôn luôn, mà chờ sát ngày cưới 1 hôm rồi mới thông báo hủy cưới. Bên nhà cô ấy không hề mời khách dựng rạp còn nhà tôi thì đã chuẩn bị xong xuôi mọi thứ, thử hỏi thiệt hại này ai chịu. Mẹ tôi gọi điện bắt nhà gái chi trả tiền mâm cỗ sính lễ thì bên đấy tắt máy. Chuyện là do cô ấy tự động đòi hủy hôn thế mà giờ mọi người lại quay sang trách nhà tôi t.ệ bạc không có trách nhiệm, mọi người bảo có oan ức không cơ chứ?

Tuấn Khanh