Chuyển dạ giữa đêm siêu bão, sản phụ được xe tăng thiết giáp chở đi sinh

Ngay lúc bão Noru đổ bộ vào đất liền, chị Đào Thị Thanh Tâm (32 tuổi, ngụ Quảng Nam) bất ngờ bị vỡ ối, chuyển dạ. Sau chuyến xe đến bệnh viện giữa cuồng phong, bé gái tên Noru cất tiếng khóc chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình.

Sản phụ bất ngờ chuyển dạ trongđêm khuya giữa lúc trời gió b.ão rất mạnh, may mắn đã được xe tăng thiết giáp đưa tới bệnh viện kịp thời.

Điều xe tăng thiết giáp đưa sản phụ vượt bão đi s.inh

Sản phụ chuyển dạ giữa khuya, trời gió b.ão rất mạnh, may mắn đã được xe tăng thiết giáp đưa tới bệnh viện kịp thời.

3h40 sáng nay (28/9), Tiểu đoàn Tăng - Thiết giáp, Bộ Chủ huy quân sự TP Đà Nẵng nhận được tin báo một sản phụ chu.yển d.ạ cần hỗ trợ khẩn cấp. Thời điểm này bão Noru đang đổ bộ vào Đà Nẵng, mưa to và gió rất lớn.

Xe tăng thiết giáp tới tận nhà đưa sản phụ vượt b.ão đi s.inh.

Trước tình hình ng.uy c.ấp, BCH QS đã điều xe tăng thiết giáp đang ứng trực b.ão khẩn trương tới bệnh viện Đà Nẵng đón hai bác sĩ đến nhà sản phụ tại đường Âu Cơ (quận Liên Chiểu). Xe di chuyển theo tuyến đường ven biển, đến 4h có mặt tại nhà sản phụ.

Sản phụ ngoài 20 tuổi, mang thai con đầu lòng, dự sinh ngày 4/10. Lúc 23h ngày 27/9 bắt đầu ch.uyển d.ạ, gia đình định đợi tới sáng cho b.ão qua sẽ tới bệnh viện nhưng sản phụ đ.au bụng không cầm cự được.

Sản phụ được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng sắp v.ỡ ố.i.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ, chiến sĩ chuyển sản phụ lên xe tới bệnh viện cấp c.ứu. Đến 4h30 thì nhập viện trong tình trạng sắp v.ỡ ố.i.

Được biết, sản phụ tên là T.T.T.H. Hiện chị H. đã sinh con, sức khỏe 2 mẹ con ổn định.

“Tôi tưởng chỉ có trên phim”

Tâm sự với Thanh Niên, anh Nguyễn Văn Tâm (32 tuổi, chồng chị Thanh Tâm) vẫn còn chưa hết cảm xúc hồi hộp khi nhắc tới chuyện hơn 1 giờ 30 phút sáng nay (28.9), khi vợ bất ngờ bị vỡ ối.

Theo lời bác sĩ, chị Thanh Tâm còn hơn nửa tháng mới sinh em bé, nên khi b.ão đến, cả nhà quyết định cùng nhau tr.ánh b.ão trong căn nhà kiên cố ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam). Trong tâm thế hồi hộp theo dõi đường đi của cơn b.ão sắp đổ bộ vào đất liền, sự việc xảy ra khiến cả nhà hết sức bối rối và lo lắng.

Ngay trong đêm b.ão, vợ anh Tâm được đưa đến bệnh viện

Ngay sau đó, chị Thanh Tâm đã đăng lên mạng xã hội với dòng trạng thái trình bày hoàn cảnh của bản thân và “cầu c.ứu” mọi người. 2 giờ 30 phút sáng, giữa lúc gió rít d.ữ d.ội, mưa như x.ối x.ả, 2 người thân trong gia đình của chị đã dùng xe chở chị đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cách nhà chừng 4km, ngay lúc b.ão đổ bộ.

“Tôi làm chiếc võng để vợ nằm lên rồi 4 người đàn ông cùng kh.iêng vợ lên xe. Chuyến xe bão táp. May mắn là sau một hồi c.hật v.ật với mưa to gió lớn, vợ chồng tôi cũng đến bệnh viện an toàn”, anh thở phào khi nhớ lại.

Vợ chồng anh Tâm

4 giờ kém 15, bé gái cất tiếng khóc chào đời, mẹ tròn con vuông trong niềm vui sướng của cả gia đình. Anh cười nói rằng, thời khắc đó, không có từ nào có thể diễn tả được cảm xúc của anh ngay lúc đó.

“Cứ ngỡ mọi thứ chỉ có như ở trên phim, mà cuối cùng lại xảy ra ngay gia đình tôi. Đây có lẽ là t.rận b.ão mà cả cuộc đời tôi không bao giờ quên”, anh nói.

Quá vui mừng, anh Tâm đã đăng tải lên mạng xã hội dòng trạng thái cảm ơn tới tất cả mọi người đã quan tâm tới vợ anh và con gái vừa chào đời. Chính nhờ những sự quan tâm trong đêm mưa bão vừa trải qua gia đình mới có được niềm vui như ngày hôm nay.

Anh cho biết con gái sẽ được đặt tên là Noru để khi lớn lên, con sẽ biết được ý nghĩa của cái tên mình đặc biệt như thế nào.

“Noru có thể là tên ở nhà của con, hoặc cũng là tên trong giấy khai sinh. Nhưng chữ “Bão” thì nhất định phải có trong tên con rồi. Dù sao việc đặt tên con là chuyện hệ trọng cả đời, nên mình cũng phải bàn tính lại với vợ và s.uy x.ét cẩn thận”, người cha nói về cái tên của thiên thần nhỏ.

Ngay đêm mưa bão, chị Tâm ch.uyển d.ạ sinh được bé gái k.háu k.hỉnh ảnh chụp màn hình

Anh cho biết thêm, bão Noru quét qua, nhờ sự chuẩn bị kỹ nên hiện gia đình chưa có thiệt hại nào đáng kể. Hơn 8 giờ 30 phút sáng nay, anh tranh thủ về nhà lấy thêm tư trang, vì tối qua đi vội nên không kịp mang theo đồ đạc.

Chị Thanh Tâm thì cho biết bản thân lúc đó hết sức hoang mang khi ch.uyển d.ạ bất ngờ. May mắn là mọi chuyện đã qua, cả nhà đón thêm thành viên mới, b.ão cũng dần t.an. Chị sẽ tranh thủ nghỉ ngơi, sớm lấy lại sức để chăm sóc con nhỏ.

“Mong rằng với sự kiện đặc biệt này, cuộc đời của con cũng sẽ thật đặc biệt. Cảm ơn mọi người đã hỗ trợ gia đình”, chị bày tỏ./.