Chồng nén đ.au làm "bữa tiệc từ biệt", vợ UT nhắm mắt xuôi tay

Những ngày cuối cùng sống trên cõi đời, vợ UT mong mỏi tổ chức "bữa tiệc từ biệt", chồng nén đau thương để hoàn thành ý nguyện.

Tình yêu vĩnh cửu

Mới đây, chuyện tình khắc cốt ghi tâm của một cặp vợ chồng đã lấy đi nhiều nước mắt của cư dân mạng.

Cụ thể, Vương Nguyệt (34 tuổi, đến từ Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc) đã kết hôn với anh Vương Lương vào năm 2008. Khi đó, cả hai đều không nhà không xe, đến một chiếc nhẫn cưới tử tế cũng không có, nhưng cặp dôi vẫn sống rất hạnh phúc.

Ảnh cưới của Vương Nguyệt và Vương Lương

Vương Nguyệt nói rằng: "Chỉ cần hai người yêu nhau ở bên nhau, ngay cả ăn rau rừng cũng thấy hạnh phúc".

4 năm sau khi về chung một nhà, hai vợ chồng gặt hái được thành quả đầu tiên, đó là tậu một căn nhà như mở ở Bắc Kinh. An cư xong cả hai tính đến chuyện sinh con để thực hiện thiên chức làm bố mẹ.

Tháng 9/2012, Vương Nguyệt thấy bụng có dấu hiệu phình ra, trong người khác thường cứ ngỡ có em bé nên nghén. Nào ngờ khi đi khám, vẻ mặt bác sĩ đầy nghiêm trọng, khuyên cô nên đến bệnh viện lớn để kiểm tra. Kết quả khám tổng quát cho thấy cô mắc K d.ạ d.ày. Tin này như sét đ.ánh ngang tai đối với 2 vợ chồng, Vương Nguyệt từng nghi ngờ bác sĩ chẩn đoán sai. Thế nhưng, các triệu chứng của bệnh ngày một rõ. Thậm chí, tế bào K đã di căn đến bu.ồng tr.ứng và xư.ơng c.hậu, sự sống chỉ tính bằng tháng.

"Hãy để vợ của anh làm bất cứ điều gì cô ấy muốn. Hãy đưa cô ấy đi bất cứ đâu mà cô ấy thích", bác sĩ nói với Vương Lương.

Đến tháng 12/2012, Vương Nguyệt p.hẫu th.uật cắt bỏ 1/5 bu.ồng tr.ứng, t.ử c.ung và d.ạ d.ày. Cuộc sống của hai vợ chồng bị đảo lộn hoàn toàn, duy chỉ có sự mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật là không đổi.

Vương Nguyệt kí giấy hiến tặng gi.ác m.ạc trước lúc qua đời

Sau nửa năm điều trị, Vương Nguyệt kiểm soát được bệnh tật. Lúc này, chồng cô tranh thủ đưa vợ đến những nơi mà vợ từng mơ ước: Thiên Tân, Đại Liên, Thượng Hải, Hạ Môn, Đài Loan, Campuchia, Maldives,... Hai vợ chồng lưu giữ từng khoảnh khắc bên nhau qua những tấm hình.

Được biết, để có tiền chữa bệnh cho vợ, Vương Lương đã lên kế hoạch bán căn nhà duy nhất. Mặc cho Vương Nguyệt ngăn cản, anh chỉ nói 1 câu: "Với anh, biệt thự cũng không quan trọng bằng em. Nơi nào có em nơi ấy là nhà. Nếu m.ất em thì nhà cũng trở nên vô nghĩa."

Tháng 10/2015, sức khỏe của Vương Nguyệt bất ngờ chuyển x.ấu. Vương Lương quyết định đưa vợ về Cáp Nhĩ Tân để gặp bố mẹ. Thế nhưng về nhà chưa lâu, Vương Nguyệt đột nhiên đ.au q.uặn bụng, phải nhập viện cấp cứu. Sau một loạt xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán Vương Nguyệt mắc chứng x.ơ g.an c.ổ tr.ướng. Cô liên tục ói, phải nằm theo dõi tại khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Ung thư Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc). Suốt 3 tháng ròng sau đó, cô chỉ có thể truyền 2000ml dung dịch dinh dưỡng mỗi ngày để duy trì sự sống.

Nhìn chồng chăm sóc mình ân cần, chu đáo là niềm hạnh phúc lớn nhất của Vương Nguyệt. Đó chính là người đàn ông đã cho cô cuộc sống thứ 2.

Bữa tiệc từ biệt đầy xúc động

Đầu năm 2016, bệnh nhân bên cạnh giường Vương Nguyệt qua đời ở tuổi 30. Thế nhưng, cô không sợ, thay vào đó Vương Nguyệt thấy trước tương lai của mình. Nghĩ đến đây, cô lại ứa nước mắt vì càng thương chồng hơn.

"Em muốn có một bữa tiệc từ biệt, đó là mong ước của em. Em còn mong được già đi cùng anh nhưng có vẻ như điều đó không thể thực hiện được nữa", cô bày tỏ mong muốn với Vương Lương.

Vương Nguyệt xuất hiện lộng lẫy trong "buổi tiệc từ biệt"

Dẫu biết rằng vợ mình không còn nhiều thời gian nhưng lời đề nghị của Vương Nguyệt khiến anh thật khó để chấp nhận. Sau khi được vợ thuyết phục, anh lên đành kế hoạch cẩn thận về một "bữa tiệc từ biệt" cho vợ. Vào buổi tiệc đó, Vương Nguyệt xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp như một nàng tiên.

Cô xúc động nói trong buổi tiệc có đông đảo bạn bè thân thiết tham gia: "Những ngày cuối cùng, mình muốn gặp các bạn ôn lại kỷ niệm 35 năm cuộc đời một lần nữa. Nhìn lại quá khứ, nhớ về những chuyện chúng ta đã có với nhau, mình thấy cuộc đời mình thật tuyệt vời. Mình đi trước các bạn nhé. Mình sẽ không buồn đâu, ai rồi cũng sẽ có ngày đó!"

Bạn bè thân thiết lần lượt nói lời chia tay với Vương Nguyệt, người cuối cùng phát biểu là Vương Lương. Anh gạt vội những giọt nước mắt đang lăn dài và nói rằng: "Cuối cùng thì anh cũng biết người mà anh không thể buông bỏ chính là em. Anh sẽ sống tốt, theo cách mà em muốn anh sống.

Mong rằng chúng ta có thể âm thầm chúc phúc cho nhau dù không ở cùng cùng một thế giới... Anh tin rằng khi gặp lại, chúng ta sẽ vẫn yêu nhau đến già. Anh yêu em, dù ở trên trời hay dưới đất".

Tâm sự của Vương Lương chạm đến trái tim của tất cả mọi người có mặt ở đó lúc bấy giờ. Tháng 3/2016, Vương Nguyệt ký giấy tự nguyện hiến tặng gi.ác m.ạc. Cô hy vọng sẽ mang lại sự tái sinh cho những người khác. Như thế cô cũng có thể sống tiếp theo một cách khác và tiếp tục theo dõi thế giới tuyệt vời này.

Ngày 25/5/2016, Vương Nguyệt qua đời ở tuổi 35. T.ro c.ốt của cô được rải trên sông Tùng Hoa, vì đó là nơi cô và chồng mình bắt đầu yêu nhau./.

Bảo Thoa