Choáng ngợp trước khối bất động sản của 'em gái quốc dân' IU

Khối bất động sản kếch xù của IU mới đây được truyền thông tiết lộ khiến dân tình vô cùng choáng ngợp.

Trong tập mới nhất của chương trình giải trí Mnet TMI News Show, phát sóng vào ngày 31 tháng 8, chủ đề là 10 ngôi nhà thứ hai của những người nổi tiếng. Trong đó, IU đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách.

IU hiện sở hữu khối bất động sản lớn dù còn khá trẻ.

IU hiện sở hữu một phòng làm việc riêng trị giá khoảng 4,6 tỷ won (gần 80 tỷ đồng) ở Gwacheon, Gyeonggi-do, cũng như một căn hộ ở Cheongdam-dong, nơi có giá bán cao nhất Hàn Quốc, 13 tỷ won (gần 225 tỷ đồng).

Ngoài ra, ngôi nhà thứ hai của IU nằm ở Yangpyeong, khu vực có khoảng 80 người nổi tiếng Hàn Quốc, bao gồm cả nữ diễn viên hàng đầu Lee Young Ae cư trú. Yangpyeong đặc biệt được những người nổi tiếng lựa chọn vì gần Seoul. IU được cho là đã chọn một mua ngôi nhà ở Yangpyeong để gia đình, bao gồm cả bà của cô sống.

Ngôi nhà ở Yangpyeong của IU là một biệt thự nông thôn hai tầng với diện tích khoảng 560 mét vuông. IU đã mua nơi này với giá khoảng 2,2 tỷ won (hơn 38 tỷ đồng). Cô cũng mua khu đất xung quanh với giá thêm 800 triệu won (hơn 13 tỷ đồng).

Tổng chi phí cho ngôi nhà thứ hai của cô là 3 tỷ won (gần 52 tỷ đồng). Ngoài ra, IU được biết là đã quyên góp đều đặn cho ngôi làng Yangpyeong trong hai năm.

Ra mắt khán giả khi mới 15 tuổi, IU đã trở thành một trong những ngôi sao hàng đầu của làng giải trí Hàn Quốc. Bên cạnh vai trò ca sĩ, nhạc sĩ, IU còn là một nữ diễn viên tài năng và được công chúng vô cùng yêu mến. Cô được mệnh danh là 'em gái quốc dân' của làng giải trí Hàn.

Sau 14 năm hoạt động, cô đã sở hữu cho mình gia tài phim ảnh đáng nể, trong đó có nhiều vai chính. Những tác phẩm tiêu biểu phải kể đến của IU chính là Người tình ánh trăng, Khách sạn ma quái, Persona, You're the best! Lee Soon Shin… Không chỉ vậy, IU còn được biết đến như một nhạc sĩ tài năng. Phần lớn các bài hit của nữ ca sĩ đều do cô tự sáng tác như Palette, Peach, Friday, Blueming, Twenty-three, Bbibbi, Through the night…