Chờ con ngủ rồi làm việc cá nhân đến sáng, bà mẹ trẻ không qua khỏi

Bà mẹ trẻ đang khỏe mạnh bỗng dưng ra đi mãi mãi, bác sĩ kết luận nguyên nhân đến từ thói quen nhiều bạn trẻ vẫn thường mắc phải.

Trong thời đại 4.0, điện thoại trở thành vật bất ly thân của mỗi người. Không ít người sử dụng nó với tần suất cao, dễ thấy nhất ở thế hệ trẻ. Họ có thể "dán mắt" vào điện thoại từ sáng đến tối mà không hề hay biết, dùng smartphone ban đêm n.guy h.ại thế nào. Trường hợp của cô gái trẻ dưới đây là một câu chuyện đáng tiếc, như gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với mọi người.

Theo thông tin được chia sẻ, Cô Đổng sống tại Chiết Giang (Trung Quốc) là một bà mẹ hai con. Trong đó, em bé thứ 2 vừa chào đời ít lâu. Vào một buổi sáng nọ, khi mẹ chồng vào gọi cô dậy ăn sáng thì không thấy con thưa. Vào phòng kiểm tra mới tá hỏa khi thấy con dâu đã nằm bất động trên giường trong tư thế nằm nghiêng. Đáng nói, một tay vẫn đang cầm chiếc điện thoại di động. Màn hình điện thoại của cô Đổng vẫn sáng và đang ở một trang mua sắm, nhưng người thì đã lạnh ngắt.

Qua lời kể từ gia đình nạn nhân, cô Đổng thường thức khuya chăm con, ít có thời gian để nghỉ ngơi. Cô thường chờ các con ngủ say để lấy lại không gian riêng tư, làm những việc cá nhân. Theo đó, bà mẹ hai con hay lướt mạng xem phim và mua sắm online đến 3,4h sáng.

Chồng cô cho biết thêm, trước khi qua đời, vợ anh không có biểu hiện bất thường. Thậm chí, cô ấy còn dẫn con nhỏ ra chợ mua thức ăn nữa.

Cô Đổng khi được người nhà phát hiện sự việc thì đã muộn

Từ thông tin gia đình cung cấp cộng thêm kết quả khám nghiệm t.ử t.hi, bác sĩ kết luận nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của bà mẹ trẻ là do dùng điện thoại vào ban đêm, mệt mỏi, thiếu ngủ trầm trọng trong thời gian dài.

Đặc biệt, đó không phải trường hợp đầu tiên qua đời thương tâm vì thói quen sử dụng điện thoại ban đêm. Cụ thể, một giáo viên 35 tuổi cũng đột ngột qua đời ngay trên bục giảng. Hỏi ra thì biết người này rất chăm thể dục thể thao song thường xuyên thức khuya để nghiên cứu khoa học, mật độ tiếp xúc với máy tính và điện thoại cao.

Bà mẹ trẻ ra đi vì thường xuyên dùng điện thoại đêm

Câu chuyện trên như một lời cảnh tình đến đại đa số giới trẻ hiện nay. Thói quen tưởng chừng vô h.ại này sẽ biến thành h.iểm h.ọa nếu chúng ta chủ quan. Hãy rèn cho bản thân thói quen sinh hoạt lành mạnh để sống vui, sống khỏe./.

Bảo Thoa