Chi 23 tỷ mở nhà hàng, Khoa Pug tuyển người rửa bát lương 1,2 tỷ/năm

Nổi tiếng là YouTuber thường xuyên "chơi trội", nhiều lần Khoa Pug khiến người xem "sốc" với độ chịu chi của mình, trong đó phải kể đến dự án nhà hàng lẩu hơn 23 tỷ đồng.

Với mức lương hậu hĩnh đưa ra, rất nhiều người đã "xin chân" làm việc cho Khoa Pug.

Sau câu chuyện kéo chân để cao 1m8, Khoa Pug tiếp tục gây chú ý khi chia sẻ về dự án mở nhà hàng lẩu tại Mỹ. Mới đây, Khoa Pug khiến cộng đồng mạng xôn xao khi đăng tải thông tin tuyển dụng, theo đó mức lương thấp nhất dành cho vị trí nhặt rau, rửa bát là 1,2 tỷ/năm.

Sau khi chi gần 3 tỷ để sở hữu chiều cao trong mơ, cuộc sống của Khoa Pug nhận được nhiều sự quan tâm.

Cụ thể, mới đây YouTuber Khoa Pug đã đăng tải video giới thiệu về không gian, khung cảnh quán lẩu chuẩn bị khai trương của mình. Kèm theo đó, anh cần tuyển dụng 20 nhân sự với đủ vị trí như quản lý, lễ tân, phục vụ bàn, phụ bếp, nhặt rau, rửa bát, thái thịt,... với mức lương hậu hĩnh, có độ cạnh tranh cao.

Nhà hàng lẩu chuẩn bị hoạt động, Khoa Pug thông báo tuyển dụng. 

Trong đó, tùy theo mỗi vị trí sẽ có mức lương dao động khác nhau. Ở vị trí quản lý nhà hàng sẽ có lương cơ bản 5.000 USD/tháng, tương đương 115 triệu đồng/tháng, chưa tính tiền hoa hồng. Các vị trí còn lại được trả lương theo giờ, nhân viên cắt thịt được hỗ trợ cắt máy, chỉ xếp thịt vào khay được trả 20 USD/giờ; nhân viên nhặt rau, rửa bát (hỗ trợ rửa máy, chỉ xếp bát vào máy) được trả 17 USD/giờ; nhân viên pha nước lẩu được trả 18 USD/giờ. 

Anh khẳng định "việc nhẹ lương cao", mỗi vị trí đều có độ cạnh tranh cao.

Như vậy, nếu làm 8 tiếng/ngày thì các vị trí này sẽ nhận trung bình khoảng 100 - 120 triệu đồng/tháng và khoảng 1,2 - 1,4 tỷ/năm. Đồng thời, Khoa Pug nhấn mạnh các vị trí tuyển dụng đều không yêu cầu bằng cấp, chỉ cần có kinh nghiệm và là lao động hợp pháp tại Mỹ đều có thể ứng tuyển. 

Với vị trí nhân viên nhặt rau, rửa bát sẽ nhận được gần 1,2 tỷ đồng/năm, đây quả thực là mức lương "trong mơ" của nhiều người.

Hiện tại, nhà hàng của nam YouTuber đã hoàn thành được 70%, bàn ghế cũng như nội lẩu đã hoàn thiện. Bàn lẩu được thiết kế 2 loại, bàn nhỏ dành cho 2 - 4 người, bàn lớn dành cho 6 - 10 người. Đặt biệt nhất phải kể đến nồi lẩu đặt âm bàn, hiện đại với cơ chế hút khói ngược xuống đáy bàn. Chưa kết, theo lời giới thiệu của Khoa Pug thì các viền nồi lẩu và viền bàn lẩu đều được bọc vàng để hợp mệnh. 

Khoa Pug giới thiệu bộ nồi lẩu được mạ vàng, hợp với mệnh kim của anh.
Trước đó, nhiều lần Khoa Pug nhắc về dự án quán lẩu, điển hình nhất là từng mời "bạn gái tin đồn" về làm quản lý nhà hàng.

Trước đó vào năm 2021, Khoa Pug từng nhận được nhiều sự quan tâm khi chia sẻ dự án mở nhà hàng lẩu cùng người anh em Vương Phạm. Sau sự kiện tình cảm anh em rạn nứt, dự án nhà hàng lẩu nghìn đô của Khoa Pug từng vướng tin đồn "bốc hơi". Tuy nhiên, nam YouTuber khẳng định là nhà hàng vẫn đang chuẩn bị hoạt động và luôn được rót tiền mỗi tháng để duy trì.

Cùng Vương Phạm hợp tác làm ăn, xong quán lẩu chưa kịp ra mắt thì Khoa Pug và Vương Phạm đã tan rã tình bạn.
Khoa đã bỏ bê nhà hàng hơn 1 năm vì tình hình dịch bệnh Covid-19.
Ít khi được nam YouTuber nhắc đến, nhiều lần nhà hàng lẩu nghìn đô bị cho rằng đã "bốc hơi".

Cụ thể, Khoa Pug phải trả 13.000 USD/tháng tiền mặt bằng, tương đương hơn 300 triệu đồng. Cộng với tiền mua nhà hàng ban đầu là 250.000 USD, tương đương hơn 6 tỷ đồng. Chưa tính trang thiết bị và nội thất thì nam YouTuber đã chi hơn 23 tỷ đồng dù nhà hàng vẫn chưa hoạt động. Từ đó đến nay, ắt hẳn Khoa Pug đã chi thêm không ít để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện, đưa vào sử dụng.

Chi tiền tỷ để mở nhà hàng, xong Khoa Pug nói rõ anh chỉ mở nhà hàng cho vui vì cuộc sống quá nhàm chán: "Mình không sống từ tiền lãi từng chút của nhà hàng này. Mình muốn mọi người đến đây ăn phải thoải mái nhất, mọi thứ sang, sạch, đẹp. Đồ ăn tươi ngon. Mình muốn đây trở thành nơi mà cộng đồng người Việt tới ăn, giao lưu với mình nên mình đặt yêu cầu rất cao".

Khẳng định chỉ mở nhà hàng cho vui thế nhưng Khoa Pug luôn ấp ủ dự định phát triển thành chuỗi nhà hàng.

Sau khi đăng tải, thông tin tuyển dụng lương tiền tỷ của Khoa Pug lập tức "gây bão" mạng xã hội. Hiện tại, trong lúc nhà hàng tại Mỹ chuẩn bị đưa vào hoạt động, Khoa Pug tiết lộ trong tương lai sẽ về Việt Nam mở thêm chi nhánh. Bạn nghĩ như thế nào về nhà hàng lẩu nghìn đô của YouTuber Khoa Pug?