Chạy nhảy, leo trèo các kiểu trong MV nhưng idol không bao giờ đổ mồ hôi mà vẫn cứ lên hình long lanh, vì sao thế?

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng vì sao các idol dường như không bao giờ đổ mồ hôi trong các MV, kể cả khi họ có nhiều cảnh quay cực tốn sức?

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng vì sao các idol dường như không bao giờ đổ mồ hôi trong các MV, kể cả khi họ có nhiều cảnh quay cực tốn sức?

Từ ngoại hình ấn tượng đến tài năng đáng kinh ngạc, tất cả các thần tượng Kpop đều có những điểm mà chúng ta ao ước có được. Tuy nhiên, có một điều mà có vẻ ai cũng biết nhưng vẫn cần phải khẳng định lại: Các thần tượng Kpop cũng giống như chúng ta, dù đôi khi họ trông như là người "siêu phàm". Nhưng có bao giờ khi xem MV, các bạn từng thắc mắc rằng: Vì sao các thần tượng dường như không bao giờ đổ mồ hôi dù ở cả những cảnh quay tốn rất nhiều sức?

Trong bất kỳ buổi quay MV nào, các thần tượng đều phải thực vũ đạo của họ nhiều lần để có thể hoàn thành. Hơn hết, họ phải biểu diễn dưới hàng tá ánh đèn studio sáng và nóng suốt cả ngày. Làm thế nào để các thần tượng không đổ mồ hôi ở tất cả các cảnh quay?

Idol thường "lấp lánh" mồ hôi trên sân khấu

Nhưng khi quay MV thì: Hết chạy hùng hục...

... lại đu đèn đu cột...

... nhảy không ngừng nghỉ

... vẫn không đổ mồ hôi. Tại sao thế?

Bộ đôi sản xuất MV ZANYBROS đã từng làm việc với nhiều nhóm nhạc lớn bậc nhất Kpop, từ Girls' Generation, Super Junior cho MAMAMOO hay The Boyz đã tiết lộ "bí thuật" này. ZANYBROS gồm 2 đạo diễn: Hong Won Ki và Kim Jun Hong. Mới đây, 2 đạo diễn này đã giải đáp thắc mắc của người hâm mộ về câu hỏi: "Thật ngạc nhiên khi thần tượng không hề đổ mồ hôi trong các MV. Họ cũng xịt chất khử mùi lên mặt?".

Thắc mắc của nhiều người về việc tại sao idol không đổ mồ hôi trong MV

Câu trả lời của ZANYBROS chính là: Họ thực sự có đổ mồ hôi, thậm chí là rất nhiều mồ hôi. Nhưng người hâm mộ không thể nhìn thấy nó nhờ vào sự kỳ diệu của kỹ thuật quay phim. Bên cạnh đó, để có những cảnh quay đẹp một phần cũng nhờ vào lớp trang điểm.

Hong Won Ki chia sẻ rằng các chuyên viên trang điểm cần phải liên tục thoa phấn lên khuôn mặt của các nghệ sĩ để họ không lấm tấm mồ hôi. Kim Jun Hong tiếp tục giải thích rằng các thần tượng phải được trang điểm lại sau mỗi lần thực hiện để ngăn trang điểm bị vón cục.

Hong Won Ki cho biết các thần tượng đổ rất nhiều mồ hôi trong lúc quay MV

\

Các idol cần phải thường xuyên trang điểm, "dặm" phấn
để tránh trường hợp mồ hôi lấm tấm

Sau khi quay, bộ phận thiết kế sẽ xoá đi những vệt mồ hôi nếu có và cho sản phẩm MV cuối cùng trơn tru, không còn dấu vết của mồ hôi. Tuy nhiên, kỹ xảo cũng không thể giúp những thần tượng đổ nhiều mồ hôi hơn người thường che lấp hết dấu vết. Seulgi (Red Velvet) hay Juyeon (The Boyz) là những thần tượng như thế.

Seulgi (Red Velvet) hay Juyeon (The Boyz) là những thần tượng đổ mồ hôi rất nhiều

Rất may là các đạo diễn MV như ZANYBROS có một thủ thuật đặc biệt dành cho những ngôi sao đổ mồ hôi nhiều nhất. Kim Jun Hong tiết lộ rằng nếu một thần tượng đổ mồ hôi nhiều, họ thường quay chụp cận cảnh thành viên đó trước. Bằng cách đó, họ có thể thu lại được tất cả những cảnh quay quan trọng mà họ cần trước khi lớp trang điểm của thần tượng trôi đi vì mồ hôi.

Kim Jun Hong tiết lộ rằng nếu một thần tượng đổ mồ hôi nhiều,
họ thường quay chụp cận cảnh thành viên đó trước

Và thật may mắn cho các thần tượng là họ không đơn độc. Bộ đôi ZANYBROS chia sẻ rằng ngay cả các đạo diễn cũng đổ mồ hôi rất nhiều trong quá trình quay. Đôi khi, lựa chọn duy nhất của họ là... nằm trên sàn nhà cùng nhau đổ mồ hôi! Thế mới thấy, việc quay một MV chưa bao giờ là đơn giản.

Để cho ra lò một MV chỉn chu chưa bao giờ là điều dễ dàng!

Nguồn: KB - Ảnh: internet


Nguồn : https://kenh14.vn/chay-nhay-leo-treo-cac-kieu-trong-mv-nhung-idol-khong-bao-gio-do-mo-hoi-ma-van-cu-len-hinh-long-lanh-vi-sao-the-20201016212428814.chn