Cảnh sát Anh cưỡi ngựa rượt người vừa cầm điện thoại vừa lái xe

Hai cảnh sát Anh cưỡi ngựa đuổi theo một người đàn ông bị phát hiện đang cầm điện thoại di động khi lái xe, trong một chiến dịch cố giảm thiểu tai nạn giao thông.

Cảnh sát Avon và Somerset cưỡi ngựa đuổi theo tài xế sử dụng điện thoại khi đang lái xe. Ảnh: Guardian.

Trong một video từ tài khoản Twitter ASPolice Roads Policing (RPU), có thể thấy hai cảnh sát cưỡi ngựa đuổi theo và chặn người lái chiếc ôtô màu bạc trên một con đường ở East Reach, Taunton, Guardian đưa tin hôm 16/3.

Khi người lái xe dừng lại, một trong những sĩ quan đã nói chuyện và nhắc lại luật.

Dòng chữ “tài xế sẽ đối mặt với 6 điểm phạt và số tiền phạt 200 bảng nếu bị phát hiện sử dụng điện thoại” được đăng kèm video. Nếu một tài xế bị ghi trên 6 điểm phạt trong vòng 2 năm sau khi được cấp giấy phép lái xe, người đó sẽ bị thu hồi giấy phép.

Cảnh sát Avon và Somerset cho biết người đàn ông đã bị lập biên bản vi phạm giao thông và sẽ bị phạt 200 bảng Anh cùng với 6 điểm phạt trên giấy phép. Họ cho biết đoạn video được quay vào ngày 7/3.

Lực lượng báo cáo đã có hơn 4.500 vụ va chạm gây tử vong hoặc thương tích trên đường Avon và Somerset kể từ đầu năm 2021.

Kể từ tháng 3/2022, việc sử dụng điện thoại di động cầm tay, máy tính bảng hoặc bất kỳ thiết bị nào có thể gửi hoặc nhận dữ liệu khi lái xe là bất hợp pháp tại Anh.

Cảnh sát cưỡi ngựa đã được triển khai trên khắp nước Anh để giảm số lượng người sử dụng điện thoại khi đang cầm bánh lái. Cảnh sát Avon và Somerset tham gia vào hoạt động thực thi do Hội đồng Cảnh sát trưởng Quốc gia (NPCC) lãnh đạo trong ba tuần tới.

Bất kỳ ai bị bắt gặp sử dụng thiết bị điện tử cầm tay khi đang lái xe có thể bị phạt tới 1.000 bảng cũng như bị ghi 6 điểm phạt trên giấy phép hoặc bị cấm lái xe hoàn toàn.