Cảm động chú chó giữ ấm cho chủ nhân bị thương trên núi tuyết suốt 13 tiếng

Một chú chó đã cứu sống chủ nhân bằng cách cuộn tròn trên đầu để giữ ấm cho anh suốt 13 tiếng cho đến khi được giải cứu.

Một phần của dãy núi Velebit. Ảnh: Alamy

Theo trang The Guardian (Anh), sự việc xảy ra vào cuối tuần trước khi Grga Brkic cùng nhóm bạn đi leo núi ở dãy Velebit, dọc đường bờ biển Adriatic, Croatia. Không may, Brkic đã trượt chân ngã và bị thương, không thể di chuyển. Trong lúc đó, chú chó North - 8 tháng tuổi, thuộc giống Alaskan Malamute, người bạn đồng hành cùng anh - đã sưởi ấm cho Brkic giữa vùng núi cao lạnh giá. Hai người đi cùng khác không thể tiếp cận được Brkic và họ đã tìm cách gửi tín hiệu cho đội cứu hộ.

Sau 13 tiếng, gần 30 nhân viên của lực lượng cứu hộ đã tìm thấy người gặp nạn. Cảnh tượng đầu tiên họ chứng kiến là chú chó 8 tháng tuổi đang giữ an toàn cho chủ nhân. Nơi Brkic gặp nạn là sườn núi có độ cao gần 1.800 mét so với mực nước biển. 

“Tình bạn và tình yêu giữa con người và động vật không có ranh giới”, dịch vụ cứu hộ vùng núi của Croatia cho biết trong một bài đăng trên Facebook, trong đó có bức ảnh chú chó vẫn cuộn tròn trên đầu Brkic khi anh nằm trên cáng. Bài đăng cho biết thêm chú chó đã “cuộn tròn quanh chủ và sưởi ấm cho anh”.

North vẫn thể hiện lòng trung thành của mình ngay cả khi đội cứu hộ xuất hiện. Ảnh: Facebook

“Những phút giây trước khi lực lượng cứu hộ đến trôi qua thật chậm. Nhưng chú chó nhỏ này là một phép màu thực sự”, Brkic nói với truyền thông Croatia. Anh cho biết người bạn trung thành của mình may mắn không bị thương và không gặp bất ổn gì về tâm lý sau trải nghiệm này.

Tuy nhiên, dịch vụ cứu hộ vùng núi của Croatia cảnh báo du khách không nên dắt chó đi cùng khi leo núi trong điều kiện khắc nghiệt, đặc biệt là trong thời tiết mùa đông lạnh giá, cần phải có thiết bị leo núi chuyên dụng.