Cảm động chú chó dùng chân đẩy xe lăn cho chủ lên dốc mỗi ngày

Mỗi lần chủ nhân lăn bánh xe trên đường, chú chó đều chạy theo sau. Ở những đoạn đường xấu, 2 chân trước của chú đặt vào phía sau lưng chủ.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về chú chó dùng 2 chân trước đẩy xe lăn cho chủ lên dốc nhận về vô số sự quan tâm. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động phi thường này, đồng thời tò mò về câu chuyện đằng sau chú chó thông minh.

Chú chó dùng 2 chân đẩy xe cho chủ gây xúc động.

Chủ nhân của chú chó là ông Mã, một người thợ sửa giày già sinh sống tại quận Triền Hà, thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Lúc còn trẻ khi làm việc tại công trường, ông không may gặp phải một tai n.ạn khiến hai chân sau bị li.ệt vĩnh viễn.

Ông không có nguồn thu nhập ổn định mà chỉ có thể dựa vào quầy hàng rong kiếm sống. Suốt 50 năm qua, cuộc sống của ông cô đơn, nghèo khổ khi không có bạn đời, con cái bên cạnh.

Vào 5 năm trước, ông phát hiện một chú chó gầy gò, bị thương nằm ở góc phố. Ông Mã quyết định đem chú chó về nuôi, dành số tiền ít ỏi dành dụm để đưa đến bác sĩ thú y chữa trị.

Chú chó gầy gò, bị thương được ông lão cứu chữa.

Nhiều lần ông lão nghèo khổ cố gắng đ.uổi chú chó đi vì không dư dả để nuôi thêm một con vật, tuy nhiên chú chó nhất quyết không chịu đi.

Hàng ngày, ông Mã mất hơn 1 tiếng để di chuyển đến chỗ làm, mặc dù quãng đường chỉ có 1km. Mỗi lần thấy xe chuẩn bị lăn bánh trên đường, chú chó đều chạy theo phía sau. Ở nhiều đoạn đường x.ấu, chú chó đưa 2 chân trước đặt vào phía sau lưng chủ để ông lão thuận tiện di chuyển.

Hàng ngày chú chó đều đi theo ông lão đi làm.

Hình ảnh đó diễn ra mỗi ngày trên con phố nhỏ, trở thành cảnh tượng quen thuộc với người dân nơi đây. Những người dân thường xuyên gửi tặng đồ ăn, quần áo còn ông Mã sẽ giúp họ sửa lại những đôi giày hay bộ quần áo cũ.

Chú chó mà ông Mã nuôi vô cùng thông minh và hiểu chuyện. Chú chó giúp chủ trông coi gian hàng nhỏ thậm chí biết sưởi ấm đôi chân của chủ nhân mỗi khi trời trở lạnh.

Tới giờ ăn, chú tự mình chạy đi khắp nơi kiếm thức ăn. Vì biết hoàn cảnh của ông lão nên mỗi lần chú chó chạy qua, chủ quán hay nhà ai có đồ ăn thừa đều cho chú chó. Chú chó biết điều đến nỗi khi nhận được đồ ăn sẽ ngoan ngoãn ăn sạch sẽ rồi quay về bên ông chủ, không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chủ quán.

Chú chó thông minh và hiểu chuyện khiến ông Mã quên đi hết cô đơn, nghèo khó.

Chú chó giờ đây đã trở thành một người bạn đồng hành không thể thiếu với ông Mã. Dù đôi lúc sự nghèo khổ, đói kém vẫn thường trực nhưng cả hai vẫn vui vẻ bên nhau hàng ngày./.