Cầm 500 triệu hồi môn về nhà chồng, em phân vân đưa mẹ anh giữ hộ hay cất làm vốn riêng

Khó nghĩ quá mọi người ạ! Giờ em rất mâu thuẫn, nửa muốn đưa tiền cho mẹ chồng giữ để bà vui vẻ nửa lại muốn cất làm vốn riêng, phòng lúc khó khăn, nhỡ nhàng còn có khoản trông vào.

Em với chồng yêu nhau được hai năm thì cưới. Lúc hẹn hò em cũng về nhà anh chơi được mấy lần. Mẹ chồng tương lai kĩ tính hỏi han đủ thứ, soi xét con dâu làm nghề gì, lương tháng được bao nhiêu? Lúc hai đứa gần cưới, bà còn hỏi thẳng thừng:

“Thế nhà cháu đã chuẩn bị tiền vàng mừng cưới chưa, được bao nhiêu?”

Em ngạc nhiên quá đành trả lời không biết bố mẹ cho thế nào nhưng ông bà có chuẩn bị rồi. Em cảm giác mẹ anh rất thực dụng, chỉ nghĩ xem con cái kiếm được bao nhiêu tiền một tháng rồi đưa cho mẹ từng nào thôi.

Người yêu em bảo cuối tháng nhận lương đều đưa cho mẹ cầm một nửa. Em ngạc nhiên hỏi:

“Sau có vợ rồi anh còn đưa mẹ không?”.

“Thì vẫn đưa cho bà vui chứ. Tiền đấy mẹ cũng có tiêu đến đâu, cất sau này không cho mình thì cho ai”.

 

Từ khi biết em kiếm tháng được hơn 20 triệu mẹ anh vui vẻ hẳn, nói chuyện cũng dễ nghe hơn. Mỗi lần con dâu tương lai đến nhà đều niềm nở tiếp đón, mẹ mẹ con con ngọt xớt.

Hôm bọn em cưới xong, lúc đếm phong bì mừng mẹ chồng cứ càu nhàu:

“Lỗ nhiều quá, cỗ bàn đắt mà người ta đến mừng có 300 nghìn thì làm gì có lãi”.

Vợ chồng em đếm phong bì riêng được hơn 50 triệu, đưa cho bà 30 triệu thì bà bớt cằn nhằn hẳn. Mấy ngày sau đó mẹ chồng cứ lân la hỏi em nhà gái cho được mấy chỉ vàng, tiền hồi môn thế nào? 

“Có tiền hay vàng mang theo thì để mẹ giữ cho chứ bọn con kiếm 10 đồng tiêu cả 10 bao giờ mới giàu được”.

(Ảnh minh họa)

Bà nói thế làm em cũng suy nghĩ. Nói thật là trước khi lấy chồng, em có một khoản tiết kiệm riêng 200 triệu, bố mẹ bán miếng đất vườn chia cho hai anh em mỗi người 300. Em gộp với số của mình được 500 rồi gửi ngân hàng tiết kiệm, hằng tháng có một khoản lãi nho nhỏ.

Số tiền đó em chưa hề nói với chồng. Bây giờ thấy mẹ chồng cứ lân la dò hỏi xem con dâu có khoản hồi môn nào không để bà giữ giúp sau này có việc gì lớn sẽ đưa lại. Em thấy bà nói cũng có vẻ thật tâm lắm nên cứ phân vân không biết có khai với nhà chồng không?

Nếu cứ ỉm đi, không nói ra em chỉ sợ sau này nhỡ một khi chồng biết, anh lại trách mình thiếu trung thực, không tin tưởng tôn trọng nhà chồng thì khổ. Mấy lần em định nói mình có khoản tiền đó rồi đi rút về gửi nhờ mẹ chồng giữ. Mẹ con lúc đó chắc sẽ tình cảm hơn, bà cũng nể và yêu quý em chứ không lạnh nhạt như giờ.

Vậy nhưng em lại cứ lo lo, sau này nhỡ nhàng có đòi được không. Các chị cho em lời khuyên với, nên làm thế nào mới tốt đây?