Bức ảnh người đàn ông ra nghĩa trang nằm lại khiến CDM xót xa

Ngày Tết, bất cứ gia đình nào cũng mong muốn được đoàn viên, cha mẹ, con cái sum vầy cùng nhau chào đón năm mới. Thế nhưng ước mong nhỏ bé ấy đôi khi lại chẳng thể dễ dàng thực hiện.

Người cha nằm tâm sự bên mộ con ngày 30 Tết

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ lại câu chuyện của một người cha m.ất đi đứa con nhỏ, ngày 30 Tết anh nằm bên cạnh m.ộ để tâm sự cùng con.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình FB H.B)

Cụ thể tài khoản đăng tải đã chia sẻ dòng trạng thái: “Nếu một đứa trẻ m.ất đi cha/mẹ, thì người ta gọi nó là đứa trẻ m.ồ c.ôi, đàn ông m.ất vợ thì gọi là g.óa, phụ nữ m.ất chồng thì gọi là q.uả p.hụ, nhưng bạn biết tại sao không có tên gọi nào dành cho những người cha, người mẹ bị m.ất con? Ðó là vì không có một từ ngữ nào đủ để miêu tả về nỗi đ.au đó cả. Không một từ nào... Hình ảnh người cha 30 Tết ra m.ộ mở YouTube, nói chuyện với con tại Eapốk, Cư M’gar”.

Người cha thường phải gánh vác những công việc nặng nhọc, là trụ cột chính trong gia đình nên đôi khi có phần nghiêm khắc, ít khi thể hiện tình cảm với con cái. Thế nhưng, dù có kiệm lời hay khô khan, tận sâu bên trong cha cũng là một người có trái tim mềm yếu, luôn cố gắng dành hết tình yêu thương, dành những điều tốt đẹp nhất cho những đứa con của mình.

Người cha nằm bên m.ộ tâm sự với con chiều ngày 30 Tết. (Ảnh: FB H.B)

Có lẽ cũng chính vì điều ấy mà người cha trong câu chuyện trên mới hành động như vậy. Nhìn con, anh thỉnh thoảng lại lấy tay lau đi giọt nước mắt. Tết không có con với cha cũng chẳng còn nhiều ý nghĩa nữa. Dù chẳng còn cơ hội gặp con, nhìn thấy nụ cười hồn nhiên trên môi, chẳng thể ôm lấy thiên thần nhỏ ấy vào lòng, thế nhưng được nằm cạnh con, mở cho con xem những video trên YouTube mà con thích, được nằm trò chuyện bên mộ của bé thực sự an ủi anh rất nhiều.

Nhìn phần m.ộ của bé sạch sẽ, gọn gàng, có cả những bông hoa tươi tốt, đủ thấy người cha ấy đã kỳ công, cố gắng thu xếp, dọn dẹp "ngôi nhà" này của con một cách chu toàn. Anh cũng mong muốn con mình ở “thế giới bên kia” hạnh phúc và vui vẻ trải qua những ngày xuân mới.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Ai cũng cảm thấy x.ót x.a và đ.au l.òng cho hoàn cảnh của người cha ấy. Cũng có không ít người đồng cảm vì cũng đã trải qua cảm giác này.

Nhiều bình luận x.ót x.a trước hoàn cảnh của người cha. (Ảnh: Chụp màn hình FB H.B)

- Một nỗi đ.au r.át bu.ốt tâm can. Một nỗi đ.au chẳng bao giờ có thể nguôi ngoai được. Chỉ những người làm cha làm mẹ mới hiểu được nó đ.au đ.ớn đến nhường nào. X.ót x.a quá.

- Mình cũng có một người bạn kh.uất núi cũng chừng mấy năm rồi. Mỗi lần về quê đều muốn lên nhà thắp cho bạn nén hương, nhưng lại sợ cảm giác cha mẹ nó c.hạnh lò.ng. Cứ nghĩ đến là lại thấy thương cha mẹ nó như cha mẹ mình.

- Cha mẹ sinh con ra, vất vả nuôi con lớn, thì chẳng ai có thể vượt qua được m.ất m.át này. Hy vọng gia đình bớt đau thương, cháu bé chắc chắn cũng mong cha mẹ mình vui vẻ, hạnh phúc.

Người làm cha, làm mẹ vô cùng đ.au x.ót khi phải r.ời xa đứa con của mình. (Ảnh: Chụp màn hình FB H.B)

Người cha cố gắng nhảy mua khi ra "thăm con"

Trước đó cũng từng có một người cha khiến biết bao người xúc động khi thương con, mong con ở dưới suối vàng được vui nên khi ra thăm m.ộ của bé đã cố gắng nhảy múa, thực hiện những động tác thật sôi nổi.

Đôi vợ chồng cùng nhau ra thăm của con. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok P.N.H)
Chú cố gắng nhảy múa và làm trò vui trước phần m.ộ của con. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok P.N.H)

Được biết, con của chú ra đi vì mắc bệnh hiểm nghèo. Mỗi lần cùng vợ ra thăm con thì cả hai vợ chồng chú đều mang tâm trạng x.ót th.ương, nhớ con vô cùng. Vượt qua nước mắt, sự x.ót x.a, nỗi đ.au đến x.é lòn.g, người cha ấy vẫn cố gắng mỉm cười, cố gắng làm điểm tựa cho vợ.

Dù đau lòng nhưng người cha ấy vẫn cố gắng mỉm cười. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok P.N.H)
Chú mạnh mẽ như vậy vì còn là điểm tựa cho vợ. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok P.N.H)

Chúng ta chẳng thể biết được tương lai sẽ xảy ra chuyện gì, những người thân yêu của mình sẽ ra sao. Vì vậy khi còn có thể hãy cố gắng trân trọng từng khoảnh khắc, từng giây phút ở cạnh gia đình mình nhé./.