Bố bắt chước con ăn để bé biết cảm giác thế nào là chờ đợi

Mỗi đứa trẻ sẽ có tính cách, sự trải nghiệm, môi trường sống lớn lên khác nhau. Bố mẹ nên xác định rõ cá tính của con mình để có biện pháp xử lý phù hợp với từng hoàn cảnh. 

Trẻ con đa phần ham chơi, chưa tự giác được những vấn đề về thời gian, ăn mặc, đi học, đi chơi… Chính vì vậy, nhiều lúc bố mẹ cũng bất lực trước các “chiêu trò” của đám trẻ hay than ngắn thở dài vì ngày nào cũng “hò như hò đò” mới đưa được con ra khỏi nhà để đi học.

Người bố bắt chước động tác của con gái thường ngày. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.P.T)

Tuy nhiên, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, mới đây một ông bố đã có cách trị con gái t.ội ăn cơm chậm. Video ngắn được đính kèm bởi dòng trạng thái: “Bắt chước con ăn để con biết cảm giác chờ đợi là như thế nào”. Trong video, người bố đang ăn với động tác cực kỳ chậm rãi, gương mặt còn bày ra sự chán nản, dường như “bất cần” với mọi thứ xung quanh.

Cô bé đầu đội ngũ bảo hiểm, đồ mặc chỉnh tề để đi học. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.P.T)

Trong khi đó, con gái đứng cạnh bên lại có vẻ s.ốt r.uột. Bé thỉnh thoảng còn có những động tác tay thể hiện sự kìm n.én cảm xúc. Dường như, cô bé đang vội trong khi ông bố lại quá ung dung khiến bé chỉ biết bất lực đứng nhìn. Biểu cảm trên gương mặt của cả bố và con trái ngược khiến ai nhìn vào cũng bật cười thích thú.

Cô bé dõi theo từng hành động chậm chạp của bố. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.P.T)

Người xem cho rằng không riêng ông bố trong video mà nhiều bố mẹ khác cũng đ.au đầu vì tật ăn uống, đi học chậm trễ của con. Chỉ chừng đó việc nhưng mặc bố mẹ g.iục gi.ã, các con vẫn ung dung, chậm chạp. Cách làm của ông bố quả là phương pháp hay mà nhiều vị phụ huynh muốn thực hiện để trị ngược lại con mình.

Cô bé tự trấn an bản thân mình. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.P.T)

“Tui và cháu tui cách nhau 18 tuổi, đợt nó 2 tuổi nó ăn vạ ở trước cửa nhà, g.iãy đ.ành đ.ạch lên thế là tui cũng nằm xuống gi.ãy theo nó, nó nín tầm 5 phút rồi tui vẫn g.iãy. Sau nó chừa luôn”.

“Cháu tui nó kén ăn, đòi món này món kia theo ý nó. Thế là mẹ nó hỏi là ăn hay không, cho nó suy nghĩ trong 10 tiếng. Nó vẫn bướng bảo không ăn, mẹ nó đổ luôn. Khóa cửa phòng bếp, đi làm việc khác. Sau 3 lần chịu đ.ói như vậy, cu cậu hết dám đòi hỏi. Nhà anh chị tui có phòng bếp riêng, nên khóa cửa rồi thì chỉ có uống nước lọc đỡ đói chứ không kiếm được cái gì để ăn nữa. Nó chơi 1 lúc thì đói quá, phải vào xin lỗi mẹ”.

“Dành cả ngày để nhắc đánh răng, rửa mặt, buộc tóc, bẻ cổ áo, mặc áo, đội mũ. Mặc dù ngày nào cũng làm cơ mà ngày nào cũng cần mẹ nhắc” - ý kiến từ người xem.

Hình ảnh cô bé và người bố khiến dân tình thích thú. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok N.P.T)

Trước đó, nhiều câu chuyện khác cũng từng được đăng tải lên mạng xã hội về chủ đề trị các t.ật mè nheo, trì hoãn của con. Chẳng hạn khi con ăn vạ ở siêu thị, trung tâm thương mại đòi mua đồ, bố mẹ mặc kệ, vẫn kiên nhẫn chờ đợi hết màn mè nheo của con. Những phương pháp lầy lội của các ông bố bà mẹ đưa ra để dạy dỗ con khiến dân tình cũng chỉ biết bật cười bất lực.

Bé ăn vạ, mẹ vẫn bình tĩnh chờ. (Ảnh: Sina)
Mẹ uống trà sữa còn con nằm xuống khóc lóc đòi đồ. (Ảnh: Sina)
Con có thế nào đi chăng nữa bố cũng rất bình tĩnh. (Ảnh: Sina)

Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, tâm lý của đứa trẻ mà bố mẹ sẽ dạy con theo các phương pháp khác nhau. Miễn rằng, sau mỗi lần như vậy, trẻ sẽ tự nhận ra được sai lầm của bản thân để sửa đổi.