Bí mật mối quan hệ giữa Lưu Diệc Phi và cha nuôi tỷ phú

Ngay khi mới vào nghề, Lưu Diệc Phi đã được đóng các vai diễn đại mỹ nhân, từ đó giúp cô nhanh chóng nổi danh. Tuy nhiên, bí mật đằng sau việc nhận vai đã được hé lộ.

Báo Tiền Phong ngày 09/07/2024 đưa thông tin với tiêu đề: "Bí mật mối quan hệ giữa Lưu Diệc Phi và cha nuôi tỷ phú" cùng nội dung như sau:

Ngày 8/9, QQ có bài viết về mối quan hệ giữa Lưu Diệc Phi và cha nuôi Trần Kim Phi. Ông là người một tay nâng nữ diễn viên trở thành Thần tiên tỷ tỷ nổi tiếng khắp giới giải trí như hiện tại. Theo QQ , tất cả tác phẩm mà Lưu Diệc Phi nhận được đều có sự giúp sức của Trần Kim Phi.

Khi Lưu Diệc Phi từ Mỹ trở về Trung Quốc, vào học tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh theo diện du học sinh, cô mới chỉ 15 tuổi. Lúc này, Lưu Diệc Phi chưa có danh tiếng gì. Ngược lại, ông Trần Kim Phi có khối tài sản 215 triệu USD, đứng thứ 23 tại Trung Quốc vào năm 2002.

Ông Trần Kim Phi đã thành lập Công ty Đầu tư giải trí Hồng Tinh Ổ để quản lý các hoạt động nghệ thuật của một mình con gái nuôi Lưu Diệc Phi.

Lưu Diệc Phi thành danh khi mới 16 tuổi nhờ sự lăng xê nhiệt tình của cha nuôi Trần Kim Phi.

Nhờ sự giúp sức của cha, Lưu Diệc Phi được đóng phim truyền hình Kim phấn thế gia cùng hai diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ là Trần Khôn và Đổng Khiết. Tuy nhiên, do Lưu Diệc Phi không có kinh nghiệm diễn xuất, cô thường xuyên mắc lỗi khiến Trần Khôn nổi giận.

Sau đó, khi nhà sản xuất, đạo diễn Trương Kỷ Trung lên kế hoạch quay Thiên long bát bộ (phiên bản chiếu năm 2003), ông tập hợp được dàn diễn viên tiếng tăm như Hồ Quân, Lưu Đào, Trần Hảo, Đoàn Dự. Cha nuôi của Lưu Diệc Phi đã tranh thủ cho con gái một vai diễn trong đoàn phim này, bởi các tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung đều gây tiếng vang.

Thiên long bát bộ khởi quay ngày 23/8/2002, đóng máy ngày 27/1/2003, lúc này, Kim phấn thế gia chưa phát sóng, do đó Lưu Diệc Phi vẫn chỉ là diễn viên vô danh, chưa có kinh nghiệm. Do đó, ông Trần Kim Phi đã quyết định chuyển 10% cổ phần của công ty Hồng Tinh Ổ cho nhà sản xuất Trương Kỷ Trung nhằm giúp con gái nuôi nhận được vai diễn. Tuy nhiên, ngoài mặt, họ nói với truyền thông rằng Trần Kim Phi và Trương Kỷ Trung có quan hệ bạn bè, mở công ty chung.

Trong phim, Lưu Diệc Phi thể hiện vai Vương Ngữ Yên , được Đoàn Dự gọi là "Thần tiên tỷ tỷ". Thành công của phim giúp Lưu Diệc Phi vươn lên hàng ngũ minh tinh hạng A, đồng thời danh xưng "Thần tiên tỷ tỷ" cũng theo cô cho đến 20 năm sau. Danh xưng này góp phần giúp khán giả có thiện cảm với Lưu Diệc Phi hơn, dù cô diễn dở nhưng người xem vẫn khen ngợi nhan sắc của nữ diễn viên.

Lưu Diệc Phi nhận được vai diễn Vương Ngữ Yên là do cha nuôi đã chuyển 10% cổ phần công ty cho nhà sản xuất Trương Kỷ Trung.

Theo QQ , ông Trần Kim Phi còn tìm công ty quản lý hoạt động nghệ thuật tại Mỹ giúp Lưu Diệc Phi. Nhờ đó nữ diễn viên tiến sang Hollywood với tác phẩm Vua Kungfu đóng cùng hai nghệ sĩ võ thuật gạo cội là Thành Long và Lý Liên Kiệt. Cô là diễn viên trẻ nhưng vị trí tên khi giới thiệu đã đứng trước đàn chị Lý Băng Băng. Mới đây, các tác phẩm như Mộng hoa lục, Câu chuyện hoa hồng đều có sự tham gia đầu tư, sản xuất của ông Trần Kim Phi.

Có thể nói, thành công của Lưu Diệc Phi không thể tách rời sự hỗ trợ từ phía cha nuôi Trần Kim Phi.

Trước đó, báo Ngôi sao ngày 06/07/2024 cũng có bài đăng với thông tin: "Lưu Diệc Phi đi chơi với bố nuôi". Nội dung được báo đưa như sau:

Theo 163, Lưu Diệc Phi xuất hiện với trang phục đơn giản: váy họa tiết hoa, tóc buông xõa, đeo kính râm, trang điểm nhẹ. Cô cùng ông Trần Kim Phi vừa đi ra khỏi tiệm ăn, vừa cười nói rôm rả. Khác với vẻ kín tiếng quen thuộc, cô trò chuyện với bố nuôi thân thiết, cởi mở. Ông Trần trông cũng rất phấn khởi.

Sau khi rời tòa nhà, Lưu Diệc Phi và Trần Kim Phi chào hỏi một số bạn bè. Trong lúc đợi xe về, hai người tiếp tục trò chuyện. Tương tác giữa họ rất tự nhiên, theo đánh giá của giới truyền thông là "giống như cha con bình thường".

Lưu Diệc Phi và Trần Kim Phi. Ảnh: Sinchew

Lưu Diệc Phi gần như không bao giờ đề cập trực tiếp đến mối quan hệ của cô với Trần Kim Phi, tuy nhiên nam doanh nhân lại không ít lần đề cập đến con gái nuôi. Ông từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn về cách nuôi dưỡng Lưu Diệc Phi. Theo lời kể của doanh nhân, ông là bạn của gia đình Lưu Diệc Phi khi cô mới 5 tuổi, sau đó đã nhận cô làm con nuôi của mình và đồng thời trở thành "cha đỡ đầu" của cô. Sau đó, ông thành lập một công ty, có ê kíp riêng gồm đội 7 người phục vụ Lưu Diệc Phi. Đến nay, khi Lưu Diệc Phi trở thành một ngôi sao nổi tiếng, quan hệ của cô với bố nuôi vẫn rất tốt đẹp.

Theo tờ QQ, ông Trần Kim Phi là tổng giám đốc tập đoàn đầu tư trụ sở ở Bắc Kinh. Ông có tên trong bảng xếp hạng của Forbes Trung Quốc 2002, với tài sản bị đồn, cho đến hiện tại, là hàng tỷ USD. Ngoài vai trò doanh nhân, ông còn được biết đến với danh xưng "cha nuôi của Lưu Diệc Phi". Trong sự nghiệp của Lưu Diệc Phi, ông Trần là người đóng vai trò là quản lý, tìm kiếm đối tác và trợ giúp cho sự nghiệp của cô. Có nguồn tin ông và mẹ Lưu Diệc Phi có tư tình, nhưng cả hai không xác nhận.

Lưu Diệc Phi xuất hiện cùng bố nuôi. Ảnh: Sinchew

Diễn viên Lưu Diệc Phi. Ảnh: QQ

Lưu Diệc Phi sinh năm 1987 tại Vũ Hán, Trung Quốc. Năm 15 tuổi, khi về nước sau 5 năm định cư ở Mỹ, cô được đặc cách vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, trở thành sinh viên nhỏ tuổi nhất của khoa Biểu diễn khóa 2002. Người đẹp ghi dấu ấn qua nhiều vai diễn trong Thiên long bát bộ, Thần điêu đại hiệp, Hoa Mộc Lan, Đi về nơi có gió... và gần đây là Chuyện của hoa hồng gây tiếng vang lớn tại thị trường Đại lục.

Mỹ nhân được đặt cho biệt danh 'thần tiên tỷ tỷ' nhờ nhan sắc thanh tú, khí chất thoát tục cùng đời tư trong sạch, không vướng scandal. Cô cũng là hình mẫu độc thân tự do, giàu có và lối sống 'chill' của nhiều phụ nữ Trung Quốc.