Bất chấp bão Noru sắp đổ bộ, người dân vẫn vô tư tắm biển Đà Nẵng

Bão Noru đã được ban bố thành cơn bão số 4 trong năm 2022 và dự báo đổ bộ vào miền Trung Việt Nam, dự kiến sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh từ Quảng Trị tới Ninh Thuận.

Trước sức gió và tốc độ di chuyển của cơn bão, các địa phương đã lên phương án cụ thể để đối mặt với cơn bão Noru.

Các địa phương đã lên sẵn kế hoạch đối phó với cơn bão Noru. (Ảnh: KSC)

Đà Nẵng là một trong những tình thành có thể hứng chịu những cơn gió mạnh tới cấp 12 - 13, giật cấp 14 - 15. Chính vì vậy, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu tổ chức di dời, sơ tán toàn bộ người dân ở những khu vực nguy hiểm, nơi có nguy cơ sạt lở, lũ quét,... đến nơi an toàn vào trước 17 giờ chiều 26/9. Các công tác chuẩn bị cũng được tiến hành sớm để đảm bảo giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của khi bão Noru đổ bộ vào đất liền.

Dù mực nước biển dâng cao, sóng mạnh hơn nhưng tại các bãi biển Đà Nẵng vẫn có du khách ra tắm. (Ảnh: KSC)

Báo Tiền Phong ghi nhận, tại các vùng biển thuộc Đà Nẵng, chính quyền đã cắm biển cấm tắm, đội cứu hộ liên tục túc trực để cảnh báo người dân, tại đây vẫn có rất nhiều người xuống tắm, bất chấp nguy hiểm. 

Biển báo cấm tắm được đặt trên bờ nhưng nhiều người vẫn phớt lờ. (Ảnh: KSC)

Theo hình ảnh ghi nhận được, những cơn sóng ở Đà Nẵng đã dâng cao hơn bình thường nhưng du khách vẫn thoải mái nô đùa. Thậm chí, nhiều người còn đưa cả trẻ con xuống tắm cùng mặc cho tiếng còi cảnh báo liên tục vang lên. 

Nhiều người đưa cả trẻ con xuống tắm biển, bất chấp nguy hiểm. (Ảnh: KSC)

Trong khi đó, các hàng quán ven biển Đà Nẵng đều đã được thu dọn, đóng cửa đề đề phòng bão Noru có thể ập đến bất kỳ lúc nào. Các ngư dân cũng đã về nơi trú ẩn an toàn, lực lượng chức năng tại địa phương đang cố gắng hết công suất, giúp người dân kéo toàn bộ thuyền thúng vào đất liền để phòng tránh bão.

Những cơn sóng lớn liên tục ập vào bờ trước ảnh hưởng của bão Noru. (Ảnh: KSC)

Lực lượng cứu hộ túc trực tại bãi biển, liên tục nhắc nhở người dân không nên tắm biển. (Ảnh: KSC)

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn, đến ngày 28/9, tâm bão sẽ nằm trên vùng đất liền tỉnh Thừa Thiên Huế. Vào lúc 13 giờ, ngày 26/9, cơn bão đã nằm trên vùng biển Đông, chỉ cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 580km về phía Đông. 

Các quán ven biển đã được thu gọn trước khi bão đổ bộ. (Ảnh: KSC)

Trước đó, sau khi đổ bộ vào Philippines, siêu bão Noru đã gây ra vô số thiệt hại. Nhiều khu vực ở Philippines chìm trong nước, một số nơi còn bị mất điện do sức gió mạnh đã quật ngã cột điện, trạm liên lạc. Cây cối ngoài đường cũng không chống chịu được trước sức mạnh của cơn bão. 

Philippines bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi siêu bão Noru. (Ảnh: AFP)

Bão Noru được nhận định là cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây. Chính vì vậy, người dân cần tuyệt đối cảnh giác, thực hiện theo yêu cầu của địa phương khi có yêu cầu di tản để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Dự kiến đường đi của siêu bão Noru. (Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)