Bão Noru càn quét : Phóng viên hiện trường không thể đứng vững trước sức gió bão

Khi vào tới đất liền, bão Noru đã giảm cấp nhưng vẫn giật cấp 13 tổi bay các mái nhà, bảng hiệu, cây xanh nằm la liệt trên đường. Nhiều nơi mất điện.

Phóng viên hiện trường không thể đứng vững trước sức gió bão

4:30 ngày 28/9, Tâm bão đã chính thức đi vào giữa khu vực Đà Nẵng và Quảng Nam với cường độ cấp 10-11, giật cấp 14.

Đây là hình ảnh của Phóng viên Diệu Quỳnh (Bản tin lúc 4 giờ) và Phóng viên Minh Tây (Bản tin lúc 5 giờ) đưa tin trực tiếp tại Đà Nẵng nơi tâm bão đổ bộ. Phóng viên Diệu Quỳnh không thể đứng vững trước sức giật của gió. Thật khâm phục các phóng viên hiện trường đã rất nỗ lực để cập nhật tin tức liên tục cho mọi người.

Bản tin cập nhật Bão số 4 được VTV trực tiếp 1 tiếng 1 lần, mọi người có thể theo dõi để nắm bắt được thông tin chính xác nhất.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'VMHD TRỰC TIẾP LIVE VIV VIV E V VIV 05:07'
Hình ảnh 2 phóng viên của VTV 


Clip: Hình ảnh nữ phóng viên tại Đà Nẵng lúc 4h sáng. Nguồn: VTV1

Nguy hiểm đưa tin tức là vậy nhưng cũng có không ít những bình luận khiếm nhã cười cợt, trêu đùa trước sự khó khăn của những phóng viên hiện trường.

Không ít những bình luận khiếm nhã

Với sức gió mạnh cấp 10, giật cấp 13 trên đất liền, bão Noru làm đổ hàng loạt cây xanh, khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện và cuốn bay nhiều nóc nhà dân ở miền Trung.

 

Tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam, gió lớn do bão Noru gây tốc mái nhà dân. Theo ông Cần (chủ nhà), sự việc xảy ra lúc khuya. Trong nhà ông khi đó có 2 người và may mắn không ai bị thương tích.
"Khoảng 11h đếm 27/9, tại biển Tam Thanh gió và mưa rất lớn, đến sáng nay gió mới bớt lại. Nhà tôi không bị thiệt hại gì. Tuy nhiên mái tôn của nhiều hàng quán tại đây bị gió thổi bay", ông Huỳnh Xuân Quang, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, nói.

Đường từ phố Cổ Hội An về biển Cửa Đại, thành phố Hội An cây xanh ngã la liệt.

Nhiều cây cổ thụ ngã xuống chắn ngang đường, phương tiện không thể qua lại. Các lực lượng tập trung khắc phục.

Một số biển hiệu đã bị quật ngã tại trung tâm TP Đà Nẵng

Tại khu vực các xã ven biển của tỉnh Thừa Thiên - Huế có gió giật liên hồi, mực nước thủy triều dâng cao cùng mưa lớn. Xóm Hương Giang, xã Hải Dương, thành phố Huế có 40 hộ dân đang bị cô lập từ đêm qua đến nay do nước biển dâng cao.

Mưa lớn kéo dài hai ngày qua tại khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam khiến mực nước các sông, suối dâng cao. Sáng nay 28/9, lũ từ đầu nguồn bắt đầu đổ về kèm theo nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất. Người dân khu vực nguy hiểm đã và đang được di dời đến nay an toàn.

Tại tỉnh Quảng Nam, nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cây cối ngả đổ hàng loạt trên các tuyến đường, nhiều khu vực bị mất điện vẫn chưa thể khắc phục.

Đường phố Hội An là liệt cây xanh ngã đổ, mái tôn, bảng hiệu quảng cáo bị gió bão quật hất tung xuống đường

Nhiều tuyến phố ở Tam Kỳ (Quảng Nam) ngập sâu, có nơi ngập hơn nửa mét. Cây xanh ngã đổ; người và phương tiện di chuyển khó khăn vì đường ngập sâu, nước chảy xiết.

Thủy triều dâng cao, tràn qua bờ đê chắn sóng làm ngập tuyến đường khu dân cư tại TP Huế.