Bảo mẫu nghỉ phép 7 ngày, bé trai 1 tuổi rưng rưng nước mắt khi gặp lại

Đối với cậu con trai 2 tuổi thì bảo mẫu giống như người mẹ thứ hai của mình.

Sau thời gian nghỉ thai sản, áp lực lớn nhất của người mẹ là làm thế nào để tìm được một nơi yên tâm giao gửi con cái. Có người may mắn có ông bà nội/ngoại phụ giúp chăm cháu, cũng có người thay đổi đến hơn 10 bảo mẫu vì không phù hợp chăm trẻ. Trên thực tế, thuê người trông trẻ chắc chắn có thể giảm bớt nhiều gánh nặng, nhưng để kiếm được một bảo mẫu tốt thì không dễ, bởi hàng năm đã có biết bao nhiêu câu chuyện đ.au l.òng xảy ra mà chúng ta đọc được trên báo chí.

Một bà mẹ có kinh nghiệm thuê bảo mẫu lâu năm cho rằng muốn biết người chăm trẻ đó có tốt hay không, chỉ cần quan sát thái độ của con mình khi nhìn thấy bảo mẫu. Và có lẽ quan điểm này đúng với mọi đứa trẻ, như câu chuyện bảo mẫu xin nghỉ phép 7 ngày để về quê nhưng khi trở lại thì cậu bé 1 tuổi đã k.hóc ló.c vì… quá nhớ dưới đây là ví dụ điển hình.

Theo như anh Trương cho biết thì do công việc cả hai vợ chồng đều bận rộn nên họ đành phải gửi con cho bảo mẫu chăm sóc ban ngày.

Ban đầu họ cũng không yên tâm lắm nên vị trí nào trong nhà cũng lắp đặt camera, tuy nhiên sau một thời gian dài thấy con trai rất bám bảo mẫu, thậm chí tối đi ngủ cũng đòi ngủ chung với bảo mẫu nên họ càng tin tưởng hơn.

Mới đây dưới quê nhà bảo mẫu có việc nên chị xin nghỉ phép 7 ngày, trong khoảng thời gian này hai vợ chồng phải thay phiên ở nhà để chăm con.

Đến ngày trở lại làm việc, người bố bế con ra trước cửa để đón bảo mẫu, vừa nhìn thấy người quen, cậu bé ngay lập tức òa khóc. Khi bảo mẫu đưa tay ra để bế thì cậu bé đồng ý ngay như muốn nói rằng: “Dì đi đâu mà lâu thế, con nhớ dì quá rồi nè”.

Người bố cho biết, bình thường cậu bé chỉ theo bố mẹ, thậm chí cả ông bà nội/ngoại cậu bé cũng không chịu cho bế. Thế nhưng đối với bảo mẫu chăm sóc mình thì con trai anh lại rất yêu quý, đến nỗi xa một ngày là đòi gọi video để được nhìn mặt bảo mẫu. Cư dân mạng nhìn thấy cảnh này đã để lại nhiều bình luận như:

- "Nét mặt của đứa trẻ đã thể hiện tất cả. Thật sự là may mắn khi tìm được một người có trách nhiệm và chân thành với đứa bé như vậy."

- "Việc tìm được một bảo mẫu tốt thực sự quan trọng, và nó thực sự ảnh hưởng gián tiếp đến đứa trẻ."

- "Nếu tôi cũng có thể tìm được một người bảo mẫu nghiêm túc và có trách nhiệm như vậy thì chắc chắn tôi sẽ sinh thêm đứa thứ hai”.

Bất kỳ người mẹ nào sau khi xem đoạn video này đều cảm thấy hạnh phúc vì rất khó để tìm được một bảo mẫu tận tâm, đã có rất nhiều trường hợp bảo mẫu bạo hành trẻ khi không có người thân ở nhà khiến nhiều bà mẹ không khỏi lo lắng. Câu chuyện này cũng là lời nhắc nhở các mẹ, nếu phải tìm người trông trẻ thì phải tìm được nơi đáng tin cậy và thiết thực và đáp ứng 3 điều kiện dưới đây:

Trước hết, hãy tìm một bảo mẫu tin tưởng

Ngày nay, mặc dù trên thị trường có rất nhiều công ty giới thiệu bảo mẫu nhưng chúng ta không thể biết được tính cách, tính tình của bảo mẫu. Vì vậy, cách tốt nhất để tìm được 1 bảo mẫu là thông qua người quen giới thiệu hoặc bạn bè giới thiệu sẽ đáng tin cậy hơn, có hiểu biết nhất định về tính cách của bảo mẫu để họ có thể chịu trách nhiệm về sự an toàn của bé.

Thứ hai, tìm một bảo mẫu chuyên nghiệp

Người trông trẻ chuyên nghiệp phải có giấy phép hành nghề và có kiến ​​thức liên quan về chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, họ không chỉ đơn giản là có thể chăm sóc trẻ mà còn cần có chuyên môn khoa học và cũng cần có trình độ học vấn nhất định. Vì bảo mẫu là người ở bên trẻ nhiều nhất ngoại trừ cha mẹ nên lời nói và việc làm của họ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển hành vi của trẻ.

Cuối cùng, hãy tìm một người trông trẻ khỏe mạnh

Khi tìm người chăm sóc con mình, hãy đặc biệt chú ý đến sức khỏe của người trông trẻ. Ngoài sức khỏe thể chất bên ngoài, chúng ta cũng phải quan tâm đến sức khỏe tinh thần. Vì vậy, khi tìm người trông trẻ cần kiểm tra giấy khám sức khỏe tương ứng để đảm bảo sức khỏe cho con, tránh ảnh hưởng xấu đến trẻ.

Tất nhiên, đây chỉ là 3 gợi ý, sau khi tìm được 1 bảo mẫu phù hợp, vẫn cần một thời gian thử việc để đánh giá bảo mẫu. Không phải tất cả người trông trẻ đều có thể hòa nhập vào gia đình ngay lập tức và cần một khoảng thời gian để thích nghi. Cha mẹ cũng có thể quan sát khả năng giải quyết công việc của người trông trẻ thông qua nhiều tình huống khác nhau.

Nhìn chung, điều con cái cần nhất vẫn chính là cha mẹ, chỉ có sự đồng hành của cha mẹ mới khiến con cái cảm nhận được tình cảm quý giá. Vì vậy, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng phải dành thời gian để kèm cặp và chăm sóc con thay vì phó mặc cho bảo mẫu. Mong rằng các bậc làm cha, làm mẹ đều có thể tìm được một cô bảo mẫu phù hợp cho bé yêu của mình.