Áp lực cuộc sống, thanh niên 30 tuổi biết 6 thứ tiếng lúc tỉnh lúc mơ

Mới đây, Người Đưa Tin thông tin về một nam thanh niên tên T., sở hữu khả năng ngoại ngữ ấn tượng nhưng biến cố cuộc đời khiến anh lâm vào hoàn cảnh trớ trêu khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Đó là câu chuyện của anh T. sinh năm 1993, quê ở Nghi Phú (Nghệ An), hiện tại anh đang được sinh hoạt tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An (xã Giang Sơn, huyện Đô Lương).

Thanh niên (đội mũ) gây chú ý những ngày qua. (Ảnh: Chụp màn hình S.)

 

Theo tìm hiểu thì trước đây anh T. từng theo học tại Đại học Vinh và có khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Ngoài tiếng Nhật anh còn có khả năng nói nhiều thứ tiếng khác như: tiếng Anh, Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức. Điều khiến mọi người kinh ngạc là phát âm của anh rõ ràng, sử dụng từ vựng, câu cú rất chuẩn đúng như một người được đào tạo qua trường lớp và có không gian sử dụng ngôn ngữ chứ không phải nói vu vơ, học lỏm ở đâu đó. Mặc dù chưa kiểm soát được nội dung câu từ nhưng anh T. liên tục chuyển từ thứ tiếng này qua thứ tiếng khác rất thành thạo. Nhìn hình ảnh anh vô tư, tươi cười một cách ngờ nghệch, ai nấy đều tiếc nuối. 

Anh T. có khả năng nói nhiều thứ tiếng khác nhau. (Ảnh: Chụp màn hình S.)

 

Sau khi câu chuyện của anh T. được chia sẻ khắp mạng xã hội, rất nhiều người cũng cho biết trước đây anh học rất giỏi, ngoan ngoãn. Tuy nhiên do những áp lực trong việc học hành, đồng thời cú sốc mẹ ra đi mãi mãi nên mới dẫn đến tình trạng như bây giờ. Hiện tại, anh T. vẫn còn người bố lo lắng, chàng trai vẫn đang cố gắng từng ngày để sớm được bình phục và trở về nhà.

Anh T. trước đây học rất giỏi và ngoan ngoãn. (Ảnh: Chụp màn hình S.)

 

Cú sốc tinh thần khiến anh gặp tình trạng như hiện tại. (Ảnh: Chụp màn hình S.)

Dù đầu óc lúc tỉnh lúc mơ nhưng anh T. cũng không quên gửi lời yêu thương đến bố mẹ mình và xin lỗi vì đã bất hiếu, không thương mẹ kính cha. “Bây giờ con đã hiểu rằng con phải làm sao để bố mẹ yêu con. Con quyết tâm sống để ăn năn hối hận vì những lỗi lầm đã gặp phải trong đời con”, anh T. gửi gắm đến gia đình.

Nhiều người thương xót cho hoàn cảnh trớ trêu của anh. (Ảnh: Chụp màn hình S.)

 

Trước đó, câu chuyện về người đàn ông hát cực hay ở trại điều trị tâm lý cũng từng gây chú ý. Chàng trai có giọng hát trời phú tên là A Đoan, năm nay 32 tuổi, một bệnh nhân tại trại điều trị tâm lý Hàm Rồng (Gia Lai) gây ấn tượng mạnh mẽ với người nghe vì giọng hát đầy nội lực và cảm xúc. Đằng sau khả năng ca hát đặc biệt là câu chuyện về nguyên nhân khiến cuộc đời anh lâm vào cảnh hiện tại.

Chàng trai không bình thường đam mê ca hát. (Ảnh: Vietnamnet)

 

Giọng hát của anh khiến nhiều người ngỡ ngàng. (Ảnh: Vietnamnet)

 

Được biết, A Đoan vốn có giọng hát rất hay, anh còn biết đánh đàn guitar sành sỏi. Khi A Đoan học lớp 10, anh được thầy cô đánh giá là học rất giỏi, ngoan ngoãn và là một lớp trưởng gương mẫu trong nhiều năm liền. Thế nhưng, khi anh đạt giải nhất trong một cuộc thi ca hát vào năm lớp 10, các bạn khác đã ganh tị với A Đoan, "tác động vật lý" lên anh đến nỗi tinh thần của chàng ca sĩ mất tỉnh táo, cuối cùng phải nghỉ học.

Bạn bè ganh tỵ khiến anh Đoan mất tỉnh táo như hiện tại. (Ảnh: Vietnamnet)

 

Những câu chuyện khiến người đọc không khỏi xót xa. Mặc dù tinh thần sẽ có lúc bất ổn nhưng rất nhiều người vẫn kì vọng anh sẽ sớm bình phục để tiếp tục thực hiện những ước mơ còn dang dở.