Anh Tú: "Mạc Văn Khoa có tính xấu hay xin đểu ở phim trường"

Anh Tú đã có những chia sẻ với Dân Việt về vai diễn mới trong phim "Siêu lừa gặp siêu lầy" cũng như hé lộ về cuộc sống vợ chồng với Diệu Nhi.

Anh Tú trong họp báo ra mắt "Siêu lừa gặp siêu lầy". Ảnh: FBNV

Trở lại với điện ảnh cùng hai người bạn thân là đạo diễn Võ Thanh Hòa và Mạc Văn Khoa, Anh Tú hóa thân thành kẻ lừa đảo đẹp mã trong Siêu lừa gặp siêu lầy – bộ phim ra rạp từ ngày 3/3. Theo như nam diễn viên chia sẻ, Siêu lừa gặp siêu lầy sẽ là cơ hội để anh "thoát xác" toàn tập.

Trở lại với điện ảnh trong bộ phim Siêu lừa gặp siêu lầy, Anh Tú sẽ đem đến cho khán giả  điều gì?

- Với cảm nhận của riêng tôi, đây sẽ là vai diễn đa sắc màu nhất tôi từng thể hiện, hài có, nghiêm túc có, cảm động có, cảnh nóng cũng có. Bên cạnh đó, tôi còn phải dấn thân vào những pha hành động nguy hiểm tôi chưa từng thử bao giờ. Dù mệt nhưng tôi rất phấn khích, hy vọng khán giả cảm nhận được nỗ lực của toàn bộ ê-kíp.

Anh Tú nổi tiếng qua vai diễn đầu tay trong bộ phim "Hà Nội em yêu anh" năm 2013. Ảnh: NVCC

Là phim Việt ra mắt tiếp theo sau hai bộ phim ăn khách Nhà bà nữChị chị em em, bạn có lo lắng về áp lực doanh thu của Siêu lừa gặp siêu lầy?

- Vừa lo, lại vừa không lo (cười). Dĩ nhiên chúng tôi luôn muốn doanh thu bộ phim được tốt nhất, nhưng mặt khác, ê-kíp đều mong mỏi Siêu lừa gặp siêu lầy cũng như hai bộ phim đã rất được yêu mến là Nhà bà nữChị chị em em sẽ góp phần kích cầu thị trường phim Việt, khiến khán giả đến xem phim Việt nhiều hơn tại rạp.

Mạc Văn Khoa là bạn diễn của Anh Tú, nhưng cũng có thể được coi là "tri kỷ" ngoài đời, lần hợp tác này với Mạc Văn Khoa để lại cho bạn điều gì ấn tượng nhất?

- Mạc Văn Khoa vốn được khán giả yêu mến bởi hình ảnh dễ thương và đáng mến của mình, tôi và Mạc Văn Khoa vốn đã rất hiểu nhau và bản thân tôi không khỏi tự hào vì hành trình trưởng thành của mình đều có Khoa bên cạnh. Mặc dù vậy, Khoa có tính xấu là rất hay xin "đểu" đồ trên phim trường, đi quay mà chẳng chuẩn bị gì cả! (cười).

Anh Tú từng là diễn viên thuộc biên chế của sân khấu kịch Thế Giới Trẻ. Ảnh: FBNV

Được biết, trong bộ phim này, Mạc Văn Khoa cũng đóng vai trò sản xuất. Là bạn bè thân thiết, liệu Anh Tú có được chia cát-xê cao hơn bình thường?

- Tôi cứ nghĩ đơn giản vì Khoa là nhà đầu tư, chúng tôi là bạn thân nên Khoa đưa bao nhiêu thì đưa thôi (cười). Nói vậy thôi, thật ra giữa chúng tôi tình cảm bao giờ cũng quan trọng hơn vấn đề tiền bạc.

Nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, Siêu lừa gặp siêu lầy chỉ là một phim hài "nhảm". Vậy cá nhân Anh Tú có thấy rằng ngoài những tình tiết hài, bộ phim còn đem lại thông điệp gì không?

- Dĩ nhiên là có, chúng tôi muốn hướng tới một thông điệp đơn giản và thiết thực cho bộ phim này, đó là "đừng tham". Nhân vật trong phim đều là những kẻ lừa đảo rất bài bản và chuyên nghiệp, nhưng dĩ nhiên cái giá cho hành vi đó là không hề "rẻ" chút nào.

Anh Tú được Diệu Nhi tạo điền kiện khi đi quay phim xa nhà. Ảnh: FBNV

Vậy khi trở thành "kẻ lừa đảo", điều gì khiến Anh Tú gặp khó khăn nhất?

- Trở thành kẻ lừa đảo khiến nhân vật của tôi phải đóng giả thành nhiều dạng người khác nhau, nên gần như cái gì anh ta cũng "biết một tí". 

Bên cạnh đó, như tôi đã nói đóng phân cảnh hành động, cảnh mạo hiểm là điều vô cùng khó. Như trong cảnh nhân vật nhìn xuống bờ vực, vốn dĩ tôi là người sợ độ cao, nhưng cũng phải cố gắng vượt qua để hoàn thành tốt cảnh quay.

Anh Tú quay phim ở Phú Quốc trong khoảng thời gian dài trong khi Diệu Nhi ở TP.HCM. Bà xã có bao giờ "trách chồng" vì xa nhà quá lâu?

- Hoàn toàn không, vì cùng làm nghệ thuật với nhau nên Nhi không phàn nàn gì khi tôi đi xa. Thậm chí, vì phải quay phim liên tục, chúng tôi cũng ít có thời gian gọi điện về cho nhau. Thời gian quay phim rất gấp, nên không những tôi mà toàn bộ ê-kíp đều rất khẩn trương để hoàn thành. Thời gian nghỉ ngơi cũng cực kỳ ít bởi chúng tôi phải di chuyển liên tục qua các tỉnh.

Anh Tú không tiết lộ kế hoạch năm 2023 của mình. Ảnh: FBNV

Sau bộ phim này, Anh Tú sẽ có dự định nào trong năm 2023?

- Cho phép tôi được giữ bí mật, đến một thời điểm nào đó tôi sẽ bày tỏ cho quý vị khán giả quan tâm tới mình.

Liệu sẽ có phần 2 của Siêu lừa gặp siêu lầy trong thời gian tới?

- Cũng có thể lắm chứ, vì đó là định hướng đầu tiên của chúng tôi, nhưng hãy cứ chờ mọi chuyện xem sao!

Xin cảm ơn Anh Tú đã chia sẻ thông tin!