Ấm lòng cô gái cho bé sơ sinh mồ côi khát sữa ti bên vệ đường

Cô gái trẻ ăn mặc sang trọng không ngại chốn đông người cho em bé sơ sinh mồ côi ti sữa ngay bên đường đang thu hút sự chú ý cộng đồng mạng.

Từ lâu, việc người mẹ sẵn sàng cho con ti sữa bất chấp dù đang ở nơi đông người được xem là hình ảnh đẹp, thiêng liêng tình mẫu tử. Thế nhưng càng đáng quý hơn khi mới đây, xuất hiện đoạn video chia sẻ hình ảnh một cô gái trẻ không ngại ngần cho một em bé sơ sinh mồ côi đang đói ti sữa ngay bên vệ đường khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh chia sẻ cô gái ăn mặc sang trọng đút sữa cho em bé mồ côi "gây bão" cộng đồng mạng. Ảnh: TikTok Lan Anh

Cụ thể, cô gái trong đoạn video đang được chia sẻ rầm rộ trên là chị Lan Anh, hiện tại đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Được biết, Lan Anh hiện đã lập gia đình và vừa sinh con không lâu.

Em bé sau cơn khát sữa đã ngoan ngoãn nằm trong vòng tay ấm áp của Lan Anh. Ảnh: TikTok Lan Anh

Theo chia sẻ của Lan Anh trên trang cá nhân, tối đó khi đang đi trên đường thì chị vô tình nhìn thấy một bé trai khoảng 8 - 9 tuổi ngồi bên lề đường. Trong tay bé trai đang ôm một em bé sơ sinh khác chưa đầy 2 tháng tuổi. Điều đáng nói là hai đứa trẻ này đều là trẻ mồ côi, vừa đói vừa lạnh, lang thang ngoài đường mà không có ba mẹ bên cạnh.

Theo chia sẻ, Lan Anh hiện đang nuôi con nhỏ chưa đầy 1 tuổi. Ảnh: TikTok Lan Anh

Bản thân Lan Anh là mẹ vừa mới sinh con thế nên nhìn hai cậu bé này khiến cho chị cầm lòng không đặng. Ngay lúc đó, Lan Anh đã không ngần ngại mà cho em bé sơ sinh đang khát sữa ti mẹ, mặc kệ xung quanh đang có nhiều người qua lại. May mắn là khi đó, chị diện bộ váy trễ vai, cổ áo rộng thế nên chỉ cần kéo nhẹ một bên váy xuống là có thể dễ dàng cho bé ti sữa.

Một trong hai đứa bé lang thang là em bé sơ sinh chưa đầy 2 tháng tuổi. Ảnh minh họa: Tin tức 24h
Vì đã làm mẹ thế nên Lan Anh cảm thấy xót xa trước tình cảnh của hai đứa trẻ lang thang. Ảnh: TikTok Lan Anh

Trên trang cá nhân, Lan Anh chia sẻ: "Nhìn cảnh cậu bé ngồi ôm em chỉ mới được 2 tháng tuổi, bé lạnh và đói khiến mình xót thật sự. Có con nhỏ nên mình càng cảm thấy thương các em, dù không phải mẹ con nhưng mình sẵn sàng ôm con vào lòng trao cho con từng giọt sữa. Hình ảnh em bé ấy áp vào lòng, em bé ấy cười với mình, cứ lấn cấn mãi trong đầu…".

Ngay sau khi được đăng tải, video lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, thu về hơn 1 triệu lượt xem khi chưa đầy 24h. Nhìn dáng dấp cô gái trẻ xinh đẹp trong bộ váy sang trọng nhưng sẵn sàng ngồi bệt xuống đường để cho em bé lạ ti sữa khiến nhiều người thán phục. Sau khi xem xong đoạn video, rất nhiều bình luận đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tấm lòng cao cả của Lan Anh.

- "Hình ảnh quá đẹp, thấy thương bé. Đúng là ấm áp tình người". - "Mãi đẹp, hiếm có người ăn mặc đẹp mà dám mở ra cho con người lạ "ăn" giữa đường như thế này". - "Hành động đẹp, ấm áp tình người, những giọt sữa quý giá làm bé hạnh phúc vô cùng, tặng tim cho cả hai".

Tương tự Lan Anh, trước đó không lâu, câu chuyện Trung úy công an đỡ đẻ cho bà bầu giữa đường từng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đó là câu chuyện của trung úy Lương Văn Thạch, khi đang đi trên đường, anh vô tình bắt gặp một sản phụ lâm bồn giữa đường. Ngay lúc "dầu sôi lửa bỏng", dù chưa có kinh nghiệm đỡ đẻ nhưng anh Thạch vẫn hết lòng hỗ trợ để sản phụ thuận lợi sinh con.

Nam trung úy trở thành "bà đỡ bất đắt dĩ" từng gây xôn xao CĐM. Ảnh: Người nhà quê

Đồng thời, anh Thạch cũng nhanh chóng gọi điện cho trung tâm y tế gần nhất để đến hỗ trợ. Rất may sau đó, sản phụ đã vượt cạn thành công, "mẹ tròn con vuông".

Bản thân anh tuy là người không có kinh nghiệm đỡ đẻ thế nhưng biết sinh con rất khó nên anh đã ở bên liên tục động viên sản phụ người nhà quê

Sau khi câu chuyện "làm bà đỡ bất đắc dĩ" được đăng tải, anh Lương Văn Thạch lập tức trở thành "anh hùng" trong lòng độc giả. Thế nhưng về phía của nam trung úy, anh chỉ xem đây là việc cứu người xuất phát từ tâm tự nguyện, không nghĩ ngợi nhiều.

Sau hơn 30 phút vượt cạn, sản phụ sinh con thuận lợi, sức khỏe hai mẹ con ổn định.

Thông qua hai câu chuyện trên có thể thấy, lòng nhân đạo giữa người với người và những nghĩa cử cao đẹp vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống quanh ta. Qua đó, hành động sẵn sàng giúp đỡ người khác của chị Lan Anh và Trung úy Lương Văn Thạch đã góp phần truyền đi những thông điệp sống tích cực đến cộng đồng.