2 cựu tuyển thủ nữ VTV mời thay dàn hot girl WC đều đạt Quả bóng Vàng

Thời gian qua, chương trình bình luận các trận đấu diễn ra ở World Cup 2022 gây tranh cãi khi mời dàn hot girl về bình luận bóng đá với những phát ngôn được cho là chưa chính xác.

Trước phản ứng của khán giả, mới đây, VTV đã mời các cựu tuyển thủ nữ quốc gia tham gia trong phần bình luận trận đấu.

Dàn hot girl bình luận tại World Cup gây ra nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. (Ảnh: Vietnamnet)

 

Theo đó, vào tối ngày 25/11, trong trận đấu giữa Qatar và Senegal, vị tuyển thủ nữ quốc gia Đỗ Thị Ngọc Châm đã được mời bình luận về trận đấu. Ngọc Châm (37 tuổi) hiện là cầu thủ bóng đá nữ và đảm nhận nhiệm vụ huấn luyện viên nữ Việt Nam.

Ngọc Châm được VTV mời đến để tham dự chương trình. (Ảnh: VTV)

 

Sự thay đổi của VTV được đông đảo khán giả ủng hộ. (Ảnh: Dân Việt)

 

Thời điểm còn tham gia thi đấu, cô từng mặc áo câu lạc bộ Hà Nội và gặt hái nhiều thành tích. Ngoài ra, khi tham gia vào tuyển nữ quốc gia, cô cùng đồng đội đã đạt được huy chương bạc bóng đá nữ Sea Game 24. Một số danh hiệu nổi bật khác của cô là quả bóng Vàng Việt Nam 2008 và danh hiệu vô địch bóng đá nữ quốc gia 2008 - 2009. Hiện tại, cô đang là nhà quản lý kiêm sáng lập Trung tâm bóng đá cộng đồng CFF. Mục đích của trung tâm là đào tạo các cầu thủ nhí từ 5 tuổi đến 15 tuổi.

Cô từng đạt danh hiệu Quả bóng Vàng. (Ảnh: Dân Việt)

 

Thời điểm Ngọc Châm khi đấu đỉnh cao và giành được danh hiệu Quả bóng Vàng. (Ảnh: Dân Việt)

 

Ngoài Ngọc Châm, cựu tuyển thủ quốc gia Văn Thị Thanh cũng được mời để tham gia bình luận. Văn Thị Thanh cũng từng đạt nhiều thành tích trong thời điểm khoác áo bóng đá. Nhờ khổ luyện và tài năng bẩm sinh, cô tiến một mạch từ đội bóng Duy Tiên lên Hà Nam và khi mới 17 tuổi đã giành được suất đá chính trong đội tuyển quốc gia. Năm 2003, tại Sea Game 22 trên sân nhà, Văn Thị Thanh với tài năng của mình đã tỏa sáng rực rỡ, góp công cùng tuyển nữ giành huy chương vàng. Đồng thời, cô đạt danh hiệu Quả bóng Vàng 2003.

Văn Thị Thanh là nữ cầu thủ thứ 2 được mời tới để bình luận trận đấu ở World Cup. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

 

Cô từng đạt nhiều thành tích, góp phần giúp tuyển nữ Việt Nam đạt huy chương vàng Sea Game. (Ảnh: Dân Việt)

 

Nhiều người đã gọi cô với biệt danh là “con sóc nhỏ”. Và với sự yêu mến tài năng của cô, mọi người đã bỏ phiếu giúp Văn Thị Thanh lọt top 10 vận động viên tiêu biểu của Thể thao Việt Nam 2005. Những năm sau đó, cô vẫn không ngừng luyện tập cống hiến và thêm một lần nữa giành được Quả bóng Bạc.

Hiện tại, cô có cuộc sống ổn định sau thời gian dài cống hiến cho bóng đá. (Ảnh: Vietnamnet)

 

Cô khẳng định bản thân may mắn khi theo nghiệp bóng đá. (Ảnh: Vietnamnet)

 

Trước quyết định này của VTV, khán giả đồng loạt ủng hộ. Mọi người nhận định các cô gái có chuyên môn khi bình luận giúp chương trình hấp dẫn, chất lượng hơn. Còn bạn có suy nghĩ gì trước sự thay đổi này của VTV, hãy chia sẻ ngay nhé.